4 lý do ‘không tưởng’ khiến bạn ăn salad nhưng vẫn béo

0
543

Món salad là cứu tinh của những ai đang muốn giảm cân. Tuy nhiên, có nhiều bạn ăn món này mãi nhưng vẫn không thể giảm cân thành công, đó là do bạn đã chế biến sai cách.

Chọn sai loại nước sốt

Bạn đã bao giờ bỏ thời gian ra chỉ để chọn xem loại nước sốt nào phù hợp với món salad giảm cân hay chưa? Trong món này, nước sốt là nguyên liệu bắt buộc và cần có. Đây cũng là thủ phạm đầu tiên khiến bạn tăng cân khi lựa chọn không đúng loại. Để chế biến món ăn nhanh, tiện lợi, nước sốt được chế biến sẵn là lựa chọn của nhiều người. Nhưng bạn nên biết loại nước sốt này có lượng calo cao.

Vì vậy lời khuyên cho các bạn muốn giảm cân là nên tự tay làm nước sốt để kiểm soát được lượng calo. Nguyên liệu nên sử dụng là dầu oliu, các loại quả như chanh, cam, vừng, sữa chua Hy Lạp, hạt tiêu,…

an salad giam can

Dùng nhiều nước sốt hơn mức cần thiết

Bất kỳ món ăn nào cũng vậy, nếu như bạn sử dụng quá nhiều nước sốt hay gia vị sẽ làm món ăn của bạn mất vị. Đặc biệt với loại sốt có hàm lượng chất béo cao sẽ khiến bạn tăng cân rất nhanh, thậm chí là tăng nguy cơ bệnh tim mạch và ung thư. Đặc biệt là khi bạn đang thực hiện chế độ giảm cân thì sử dụng lượng nước sốt như thế nào là rất cần được cân nhắc.

Dùng các loại thực phẩm chế biến sẵn

Các loại thịt chế biến sẵn như thịt hun khói, hay là giăm bông, thậm chí là thịt nguội cũng là những thực phẩm được sử dụng nhiều trong các món salad. Nhưng nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả thì nên nhớ chúng không tốt vì chứa lượng muối và chất béo lớn. Chứng rối loạn trao đổi chất cũng xuất phát từ nguyên do này mà nhiều người không hề hay biết. Cơ chế xử lý và tiêu hóa các thực phẩm tự nhiên khác hơn nhiều so với những thực phẩm đã qua chế biến. Vậy nên nếu bạn ăn nhiều thực phẩm chế biến thì đương nhiên chứng béo phì tìm đến cũng không phải điều khó hiểu, và thậm chí là nhiều các vấn đề sức khỏe khác nữa.

Ăn với thực phẩm nhiều đường

Món salad của một số bạn còn có rắc hạt và trái cây khô lên phía trên tạo cho món ăn hương vị thơm ngon hơn, tuy nhiên nó cũng có thể phá hỏng cách giảm cân của bạn. Bạn nên biết rằng, những loại trái cây sấy khô thành phần vitamin C và hàm lượng chất chống oxy hóa sẽ không còn nhiều nữa. Thay vào đó là các chất như đường, một ít chất xơ, cùng với tinh bột và khoáng chất. Thể nên, lượng trái cây sấy khô tuy nhỏ mà bạn cho thêm vào món salad cũng có thể dễ dàng khiến bạn tăng cân nếu bạn lạm dụng.

Để giảm cân hiệu quả mà vẫn giúp món salad ngon hơn, bạn có thể thay thế các loại trái cây khô bằng hoa quả tươi ít đường. Còn nếu yêu thích một loại hạt nào đó, thì bạn cũng đừng quên tìm hiểu rõ nguồn gốc cũng như giá trị dinh dưỡng của nó để mua nguyên liệu phù hợp với quá trình giảm cân.