4 sai lầm cần tránh khi giảm cân sau sinh

0
253

Có nhiều cách giảm cân sau sinh nhưng không phải đâu cũng là phương án hay để bạn áp dụng.

Trước khi quyết định giảm cân các bà mẹ bỉm sữa cũng cần phải cân nhắc giảm cân an toàn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Dưới đây là 4 sai lầm mẹ nên tránh trong quá trình giảm cân sau sinh của mình.

Ăn kiêng giảm cân ngay sau khi sinh

Các bà mẹ thường lựa chọn cách giảm cân bằng việc ăn kiêng, đây là lựa chọn đúng đắn nhưng không phải ngay sau khi sinh. Vì thực tế, cơ thể người mẹ cần lượng đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để có thể phục hồi sức khỏe sau khi sinh, đồng thời có đủ năng lượng để nuôi con. Vì thế ăn kiêng giảm cân ngay sau khi sinh là điều mà mẹ nên tránh.

Thay vì vậy, bạn có thể thực hiện mẹo giảm cân đơn giản là vẫn ăn uống đầy đủ nhưng tránh các thức ăn nhiều dầu mỡ, giàu đường và chất béo… Tăng cường ăn thêm các thực phẩm xanh giàu chất xơ và vitamin. Bên cạnh đó cũng cần chú trọng đến những thực phẩm ít calo để tránh dung nạp quá nhiều năng lượng vào trong cơ thể.

sai lam giam can sau sinh

Không cho con bú sữa mẹ sau sinh

Theo như lời khuyên của các bác sĩ, bạn nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên có rất nhiều bạn vì lý do nào đó như sợ đau, sợ ngực xấu… mà không làm điều này. Đây là một sai lầm, vì không những khiến con bạn chịu thiệt thòi mà bạn còn bỏ qua cách giảm cân tự nhiên vô cùng hiệu quả. Đã có nhiều kết quả chứng minh việc cho con bú sữa mẹ sẽ giúp bà mẹ giảm cân hoàn toàn tự nhiên.

Giảm calo càng nhiều càng tốt

Calo được giảm càng nhiều thì giảm cân càng hiệu quả, đây thường là nhận định của hầu hết các bà mẹ khi thực hiện bí quyết giảm cân riêng của mình. Tuy nhiên, đây là một cách hiểu rất sai lầm. Lượng calo rất cần thiết cho cơ thể của bạn, nếu thiếu đi cơ thể sẽ bị giảm tốc độ trao đổi chất và điều đặc biệt là qua thời gian đó sẽ bị tăng trọng lượng trở lại, vì thế mà trong một số trường hợp giảm cân nhanh cứ giảm được cân rồi lại tăng là vậy. Cách giảm cân này chỉ hiệu quả trong một thời gian tạm thời và không hề tốt cho các mẹ sau khi sinh cũng như đang cho con bú. Đừng loại bỏ hoàn toàn thức ăn có nhiều calo ra khỏi bữa ăn của mình. Hãy ăn đủ lượng calo cần thiết và tăng cường thêm rau, chất xơ.

Kiêng hẳn tinh bột

Một điều nên tránh nữa khi bạn muốn giảm cân nhanh sau sinh, chính là đừng hiểu sai về việc ăn đủ và tránh thừa tinh bột. Kiêng tinh bột là một cách phổ biến để giảm cân sau sinh hiệu quả tuy nhiên nó không đúng trong mọi trường hợp. Đối với các mẹ sau sinh và đang cho con bú không nên vì muốn giảm cân nhanh mà tiến hành ăn kiêng hẳn tinh bột. Vì tinh bột cũng là chất thiết yếu cho cơ thể, nếu thiếu sẽ khiến sức khỏe của bạn gặp vấn đề về lâu dài, nhất là ảnh hưởng đến cả bé. Vì thế hãy cẩn trọng hơn khi giảm cân sau sinh để đạt hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn nhé!