5 ưu điểm bất ngờ của nồi chiên không dầu

0
87

Nồi chiên không dầu vừa rất tiện lợi lại đa năng, mang đến cho gia đình bạn những món ăn hấp dẫn mà vẫn bảo vệ sức khỏe.

Gần đây trên nhiều trang mạng xã hội hay diễn đàn giới nội trợ không ngừng bàn tán về nồi chiên không dầu. Tên như vậy nhưng nồi không dùng để chiên hay rán? Vậy nguyên lý hoạt động của sản phẩm này ra sao? Tại sao nó được nhiều người săn đón và lựa chọn cho căn bếp của gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn nội dung chi tiết về sản phẩm này.

Nồi chiên không dầu còn được gọi là nồi chiên không khí hay nồi chiên chân không. Nồi dùng nguyên lý lưu thông ở tốc độ cao để làm nóng không khí. Khi đạt tới nhiệt độ nhất định quạt đối lưu sẽ luân chuyển khắp bề mặt thực phẩm giúp làm chín thực phẩm mà không cần tới dầu mỡ như thông thường.

Do đó nồi chiên không dầu vừa rất tiện lợi lại đa năng, mang đến cho gia đình bạn những món ăn hấp dẫn mà vẫn bảo vệ sức khỏe.

5 ưu điểm bất ngờ của nồi chiên không dầu - 1

Nấu ăn nhanh chóng

Nồi chiên không dầu là một trong các thiết bị hiệu quả khi muốn chiên rán các món ăn bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian như rán thông thường.

Trong quá trình hoạt đồng, nhiệt vẫn ở trong nồi. Bởi vậy thực phẩm có thể chín nhanh hơn vì không bị thoát nhiệt. Đặc biệt với các thực phẩm đông lạnh, do có nhiệt tăng cường của khí hưu sẽ thẩm thấu và giúp nguyên liệu chín kỹ. Việc nấu ăn của bạn vì thế nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả hơn rất nhiều.

5 ưu điểm bất ngờ của nồi chiên không dầu - 2

Tiện lợi và linh hoạt

Không ít người khi nghe tên nồi chiên không dầu cho rằng nồi chỉ dùng để chiên hay rán thức ăn. Thế nhưng thực tế bạn có thể làm rất nhiều món từ nồi như: hấp, xào, nướng, quay,…. hoặc đơn giản hơn nữa là hâm nóng thức ăn.

Khi mua các mẫu nồi có dung tích lớn như nồi chiên không dầu Kangwoon ( 7,7l) bạn có thể quay gà, vịt hay chim nguyên con. Thậm chí chế biến những món thịt nguyên khối.

Tiết kiệm điện

Nhờ khả năng ngăn thoát nhiệt và tận dụng tối ưu năng lượng tiêu thụ trong quá trình hoạt động. Nồi chiên không dầu là thiết bị tiết kiệm điện hiệu quả.

5 ưu điểm bất ngờ của nồi chiên không dầu - 3

Ngoài ra nồi chiên không dầu cũng giúp bạn không bị mồ hôi đầm đìa khi nấu ăn trong những ngày hè nóng bức.

Thiết kế nhỏ gọn, không tốn diện tích

Phần lớn các mẫu nồi chiên không dầu đều nhỏ gọn, nhẹ cân, phù hợp với căn bếp của gia đình bạn. Cho dù bạn ở chung cư, ký túc xá hay phòng trọ đều rất tiện vì không mất quá nhiều diện tích của không gian.

Với sự đa năng của nồi chiên không dầu Kangwoon bạn có thể không cần dùng tới lò vi sóng hay lò nướng nữa nhé.

Bảo vệ sức khỏe

Các món chiên rán nhiều dầu mỡ dù thơm ngon nhưng đặc biệt không tốt cho sức khỏe nhất là những người sẵn các bệnh như tiểu đường, cao huyết áp. Thực phẩm với nhiều chất béo bão hòa chính là thủ phạm gây nên hiện tượng tắc mạch máu não ảnh hưởng đến tính mạng.

5 ưu điểm bất ngờ của nồi chiên không dầu - 4

Nồi chiên không dầu ra đời là giải pháp giúp bạn khắc phục được vấn đề này. Chỉ với lượng rất ít hoặc thậm chí không cần dầu mỡ.

Nhờ thế nồi chiên không dầu được xem là đa năng, tiện dụng, dễ dàng chế biến ra các món ăn tốt cho sức khỏe.