6 cách giảm cân hiệu quả cho những người lười tập thể dục

0
582

Tập thể dục là một trong những cách giúp bạn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng chăm chỉ như vậy. Bài viết sau sẽ bật mí cho những người lười tập thể dục 6 cách giảm cân hiệu quả.

1. Kiểm tra cân nặng

kiem tra can nang

Mẹo giảm cân cho những ai lười tập thể dục đôi khi chỉ là việc kiểm tra cân nặng thường xuyên. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người thường xuyên kiểm tra cân nặng mỗi ngày sẽ dễ dàng kiểm soát cân nặng và có xu hướng giảm được cân hơn so với những người ít khi cân sức khỏe. Đó là do những người có ý thức về trọng lượng của mình thì sẽ có khuynh hướng chú ý khi cân nặng thay đổi lên hoặc xuống thậm chí còn tính đến cả vài lạng. Chính vì vậy nên cũng có sự kiểm soát kịp thời trước khi nó tăng thêm nhiều hơn.

2. Bắt đầu ngày mới với bữa sáng

Nếu như bạn lười tập thể dục, thì hãy chăm ăn sáng mỗi ngày. Đây cũng là một mẹo giảm cân mà không phải ai cũng biết. Có một tỉ lý do chứng minh bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày có lẽ bạn đã biết. Nhưng cũng có nhiều bạn nghĩ rằng bữa sáng sẽ khiến mình dễ tăng cân hơn và không giúp ích cho quá trình giảm cân của mình. Điều này là không đúng, hãy ăn sáng mỗi ngày nhưng ăn những món ăn hợp lý không giàu chất béo, không nhiều đường và không giàu tinh bột. Bữa ăn sáng chính là một thời điểm tuyệt vời để bạn có thể cung cấp protein và chất xơ từ các loại thực phẩm tốt cho giảm cân như bột yến mạch, ngũ cốc và sữa chua.

3. Thêm một món súp hoặc món salad

salad giam can

Để giảm cân hiệu quả, bạn cũng nên tập thói quen gọi thêm các món như salad hay là súp, vì đây là hai món ăn thân thiện đối với quá trình giảm cân của bạn. Nó cũng là thực phẩm dễ tiêu hóa, nên dù bạn lười vận động, lười tập thể dục thì cũng không làm bạn bị tăng cân.

4. Chọn suất ăn nhỏ thay vì đĩa lớn

Hãy chú ý trong lúc lựa chọn khẩu phần ăn của mình. Vì bạn đã lười tập luyện thể dục hơn người khác, nên bạn phải ý thức được rằng mình không thể ăn nhiều bằng họ được. Vì thế thay vì bạn chọn khẩu phần ăn lớn thì hãy lựa chọn cách chọn khẩu phần ăn nhỏ hơn. Như vậy sẽ tốt hơn cho việc giảm cân của bạn.

5. Uống nước trước khi ăn

uong truoc khi an

Uống nước trước mỗi bữa ăn 8-10 ly nước một ngày cũng là mục tiêu bạn cần đặt ra để giúp giảm cân hiệu quả. Không chỉ tốt cho sức khỏe hay làm đẹp, nước còn giúp bạn ăn ít hơn và từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân hiệu quả hơn.

6. Chọn sản phẩm giàu chất xơ

Khi bạn đang mệt mỏi và đói, các loại rau xanh và hoa quả rất tốt cho kế hoạch giảm cân của bạn vì chứa nhiều chất xơ, vitamin. Bạn nên ăn nhiều hoa quả và rau xanh luộc hấp thay vì xào nhé.