6 điều cơ bản bạn không được quên về chăm sóc da

0
295

Câu chuyện chăm sóc da, làm đẹp là một câu chuyện muôn thuở và có khá nhiều thắc mắc khác nhau mà các cô gái cần được giải đáp.

Làm đẹp cho da không chỉ là “tô vẽ” lên da bạn những sản phẩm để trông bạn xinh đẹp hơn mà còn là chăm sóc thường xuyên, sâu từ bên trong nữa. Vậy bạn đã biết 6 điều cơ bản cho một làn da khỏe mạnh chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.bi quyet cham soc da

1. “In skincare, everyday is everything”.
Triết lý cơ bản nhất và quan trọng nhất của việc chăm sóc da mặt lẫn da cơ thể đó là bạn phải thực hiện đều đặn mỗi ngày, hai lần sáng tối. Không được mệt, không được quên, không được làm biếng.
Cho dù bạn có đang say xỉn không thể dậy nổi cũng phải tẩy trang rửa mặt và ít nhất là vỗ vài giọt kem dưỡng lên mặt rồi hãy ngủ nhé. Dù bạn có làm trong lúc say thì vẫn cố làm nó nhé. Vấn đề không phải là dùng sản phẩm đắt tiền, càng không phải là dùng mỗi lần một lượng lớn, chìa khóa làm nên sự khác biệt đó là chăm chỉ, đều đặn mỗi ngày- mỗi ngày và mỗi ngày.

2. Nếu bạn quên sạch những gì cần làm về dưỡng da
Bạn chỉ cần nhớ rằng: Có 2 thứ mà tối thiểu mọi cô gái phải có để chăm sóc da mặt đó là kem chống nắng và kem dưỡng ẩm. Nó quan trọng như việc đánh răng rửa mặt hàng ngày của bạn vậy.

3. Dùng hay không dùng toner (lotion)- một loại dưỡng ẩm da, tạo nên sự khác biệt rất lớn
Bởi sau khi rửa mặt, độ pH trên da đã bị thay đổi, bạn cần những giọt nước dưỡng này để cung cấp lại độ ẩm cho da và giúp các sản phẩm sau đó phát huy hiệu quả tốt hơn. Gần đây xuất hiện khái niệm những chai lotion hay serum dùng trước mọi bước khác để “đánh thức làn da” (Estée Lauder Micro Essence, SK II Treatment essence, La Mer The treatment lotion, Sulwhasoo First care activating serum…) nếu túi tiền dư dả bạn có thể mua một chai về thử, sẽ thấy da ẩm mượt hơn hẳn dù thức khuya hay đi nắng nhiều ngày. Các loại activating lotion/serum này cũng là bí quyết dành cho làn da khô.

4. Da dầu không có nghĩa là bạn có thể quên đi bước dưỡng ẩm
Đơn giản là, nếu bạn thiếu dưỡng ẩm, da sẽ phát tín hiệu “Da khô rồi này, tiết dầu đi” và mọi chuyện sẽ khác hơn đấy. Da dầu cũng cần dưỡng ẩm nhé, hãy tìm đến các loại kem dưỡng mỏng, nhẹ, dạng gel hoặc sử dụng serum.
5. Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến độ sáng của làn da.
Những ai ham ăn đồ ngọt và đồ béo sẽ rất khó có được một làn da trong trẻo, mịn màng. Bạn thử giảm hay cắt hẳn đồ ngọt trong khẩu phần ăn của mình trong vài tháng sẽ thấy da khác hẳn.

6. Đừng sờ tay lên mặt
Tay chúng ta toàn vi khuẩn nên dù mặt có đang nổi mụn hay chỉ là thói quen chống cằm, sờ da cũng hãy đừng để các ngón măng chạm vào mặt nhé.
Còn điều gì bạn cho là cần phải nhớ khi chăm sóc, làm đẹp da không? Hãy cứ nhớ 6 điều trên trước tiên đã nhé, nếu bạn không muốn da mình xấu đi, yếu đi.