8 bí quyết giúp bạn tạo kiểu tóc đẹp mà không tốn tiền ra salon

0
299

Làm đẹp đôi khi không quá khó như bạn nghĩ, nhất là với mái tóc của bạn. Nếu như muốn thay đổi phong cách bằng kiểu tóc đẹp bạn không nhất thiết phải chi tiền để ra salon làm đẹp, các bạn chỉ cần sử dụng 1 trong 8 mẹo nhỏ dưới đây, vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Dùng lược đính hạt tròn
Muốn tạo độ bồng cho tóc, làm đẹp mái tóc của bạn có độ dày hơn và bồng bềnh hơn, các bạn nên đầu tư một chiếc lược chuyên dụng. Chắc chắn nó sẽ giúp bạn tạo được độ phồng rõ rệt trên mái tóc của mình. Hoặc bạn cũng có thể chải tóc cố định bằng chiếc lược này khi tóc còn hơi ướt, sau đó hướng máy sấy vào chân tóc thì nó sẽ phồng, mái tóc sẽ trở nên hoàn hảo hơn.
8 bí quyết giúp bạn tạo kiểu tóc đẹp mà không tốn tiền ra salon
2. Dùng dầu gội khô
Tóc bết cũng là một nguyên nhân khiến bạn không thể tạo kiểu tóc đẹp bồng bềnh lên được. Nếu như không kịp gội đầu, các bạn hãy dùng dầu gội khô để rắc vào chân tóc, điều này sẽ giúp mái tóc mượt mà và bồng bềnh trở lại đảm bảo bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

3. Dùng lô cuốn
Cách này cực đơn giản để tạo kiểu tóc đẹp mà hầu như ai cũng có thể làm được. Nhất là với những nàng để mái phồng lô cuốn là vật dụng làm đẹp cần thiết. Trước khi đi ngủ, các bạn chỉ cần lấy lô để cuốn phần mái rồi đi ngủ thức giấc bạn sẽ thấy mái của mình có độ bồng rất xinh. Nếu tóc khó vào nếp thì các bạn chỉ cần bôi lên đó ít keo nữa là ổn.

4. Dùng kẹp càng cua
Chiếc kẹp càng cua trên thị trường chỉ có vài nghìn đồng cũng có thể tạo kiểu tóc đẹp phồng lên trông thấy. Bạn có thể sử dụng kẹp phần mái qua đêm hoặc kẹp phần tóc ở đằng sau sẽ làm tóc cong và bồng lên trông thấy.
8 bí quyết giúp bạn tạo kiểu tóc đẹp mà không tốn tiền ra salon

5. Thay loại dầu xả đang dùng
Dầu xả làm tóc suôn mượt, và cũng góp phần làm đẹp mái tóc xơ rối. Nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến tóc bạn khó tạo kiểu hay là tạo độ phồng. Bạn có thể thay loại dầu xả khác hay là không dùng dầu xả nếu thực sự không cần thiết.

6. Sấy tóc từ dưới lên
Cách sấy tóc từ dưới lên, và đặc biệt là không sấy từ trên đỉnh xuống là điều bạn nên lưu ý để có kiểu tóc đẹp. Bạn có thể cúi đầu xuống để sấy rồi hất tóc sang 2 bên cũng giúp mái tóc trông dày và bồng bềnh hơn.

7. Đổi ngôi mái
8 bí quyết giúp bạn tạo kiểu tóc đẹp mà không tốn tiền ra salon
Cứ để mãi ngôi ở một cũng nhàm chán, vì thế bạn có thể đổi ngôi để thay đổi phong cách của mình. Chỉ cần lúc sấy mình hất ngược mái so với phía bạn vẫn để và sấy cho vào nếp là được.

8. Dập tóc
Việc dập tóc bên trong sẽ tạo kiểu tóc đẹp hơn vì nó làm cho mái tóc bồng lên, tạo độ dày và quyến rũ. Tuy nhiên, với những cô nàng tóc khô nên cân nhắc việc này vì chúng sẽ làm tóc bạn xơ gãy. Nếu muốn dập tóc thì hãy lựa chọn gói dập phồng có chữa nhiều dưỡng chất cho tóc như vậy sẽ tốt hơn.