Cách huấn luyện mèo chơi trò bắt bóng

0
320

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một chú mèo biết tung hứng bóng như một vận động viên? Chỉ cần một quả bóng giấy buộc chỉ hoặc dây và bài huấn luyện phù hợp, mèo cưng của bạn có thể biến thành vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp.

Trò chơi này có tác dụng rèn luyện sức khỏe cho mèo rất tốt. Đồng thời giúp mèo con duy trì bản năng tự nhiên. Hãy cùng Haluna tìm hiểu cách tự làm đồ chơi cho mèo đơn giản qua bài viết dưới đây nhé.

Trong số các loại trò chơi huấn luyện mèo, tung hứng bóng là trò chơi có độ khó cao. Bởi chú mèo của bạn cần có tính cách sôi nổi, thích hoạt động. Phải có sự tò mò nhất định và thích chơi đùa. Do đó trò chơi này thích hợp với những chú mèo chưa trưởng thành.

Nếu mèo cưng của bạn có tính cách trầm tĩnh, lười biếng, ít hoạt động, sẽ rất khó để thu hút chúng. Đặc biệt là những chú mèo già. Đạo cụ để làm đồ chơi rất đơn giản, đều là những đồ dùng có sẵn trong gia đình.


Mỗi buổi huấn luyện mèo chỉ nên kéo dài trong khoảng 5 phút. Đây là nguyên tắc được nhiều chuyên gia và bác sĩ thú y áp dụng khi chăm sóc mèo. Thời gian huấn luyện không nên quá dài, khi mới bắt đầu chỉ cần 5 phút là được.

Khi huấn luyện, bạn hãy chuẩn bị một ít đồ ăn vặt mà mèo yêu thích. Mỗi khi mèo hoàn thành một bước đều phải thưởng cho nó. Bạn có thể huấn luyện mèo vào trước bữa ăn để tạo hứng thú cho chúng.

Các bước huấn luyện mèo bắt bóng

Làm một quả bóng bằng cách vo viên một tờ báo, giấy vụn, nên chọn loại giấy mềm. Quả bóng có kích thước nhỏ hơn bàn chân mèo để chúng dễ bắt hơn. Buộc một sợi dây dài hoặc sợi chỉ vào đầu quả bóng.

Lắc nó qua lại trước mặt mèo con. Cẩn thận không lắc quá mạnh, vị trí vừa tầm với của mèo. Không quá cao hoặc quá thấp. Không để mèo bắt được quả bóng, đây không phải một trò chơi đơn thuần, mà là một bài huấn luyện.

Vì vậy hãy để mèo con chỉ đập tay được vào quả bóng mà không bắt được nó. Khi mèo đã quen với việc đập quả bóng về phía bạn, có thể nới lỏng sợi dây và ném trực tiếp về phía mèo con. Hãy cho mèo nhìn thấy quả bóng sau đó ném bóng cho nó.

Ném quả bóng chậm hơn một chút và xa khỏi vị trí của mèo. Nếu mèo có thể đập được vào quả bóng, bạn hãy lấy lại ngay lập tức. Đừng để nó tiếp tục chơi với quả bóng. Sau đó thưởng ngay cho nó một mẩu thức ăn hoặc bánh thưởng.