Cách làm bánh cuộn Chiffon vị chocolate ngon tuyệt

0
169

Với miếng bánh mềm và mịn, vị thanh mát chắc chắn bánh cuộn Chiffon vị chocolate sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần đầu thưởng thức. Hãy áp dụng cách làm bánh dưới đây để chế biến ngay món bánh hấp dẫn này nhé nhé.

Nguyên liệu làm bánh Chiffon vị chocolate
Phần nguyên liệu 1
– Lòng đỏ trứng: 4 lòng
– Đường: 35 gr
– Dầu ăn: 30 ml
– Sưỡi tươi không đường: 30 ml
– Bột mì đa dụng: 60 gr
– Bột cacao: 20 gr
– Kem tươi: 70 đến 100 ml
Phần nguyên liệu 2
– Lòng trắng trứng: 4 lòng
– Cream of tartar: 3 gr
– Đường: 50 gr
Cách làm bánh Chiffon vị chocolate
– Làm nóng lò ở chế độ hai lửa dưới nhiệt độ 175 độ C. Sau đó lót một miếng giấy nến dưới đáy khuôn
– Cho vào âu lòng đỏ trứng, 35 gr đường, dầu ăn và sữa. Sau đó dùng que đánh nhẹ nhàng đến khi đường tan hết, các nguyên liệu hòa quyện với nhau (1)
– Cho lòng trắng trứng, cream of tartar và đường vào một chiếc âu khác, dùng máy đánh đến khi lòng trắng trứng bông cứng.
– Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng cho vào âu (1). Sau đó quấy đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
– Phần lòng trắng trứng còn lại chia làm hai, cho lần lượt từng phần vào âu đựng hỗn hợp lòng đỏ. Sau đó trộn nhẹ nhàng. Trong quá trình trộn nên trộn theo một chiều, nhẹ nhàng, không quấy đảo và làm vỡ bọt khí trong lòng trắng trứng vì như vậy bánh sẽ nở kém và ruột bánh không mịn.
– Đổ bột dàn đều vào khuôn làm bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 20 đến 25 phút đến khi mặt bánh chín vàng, ấn nhẹ thấy bánh phồng trở lại là được.
– Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dao mỏng rọc quanh thành khuôn, úp bánh ra rack, sau đó chuyển sang một chiếc khăn sạch rồi cuộn bánh nhẹ nhàng và dứt khoát, lưu ý phải cuộn cả khăn để lấy nếp rồi để bánh nguội hẳn.
– Đánh bông kem tươi với 15 đến 20 g đường. Nên sử dụng loại kem tươi có hàm lượng béo từ 35% trở lên kem sẽ đặc hơn. Sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 đến 60 phút để kem không bị tan chảy.
– Khi bánh đã nguội hoàn toàn, quét kem tươi đánh bông lên mặt của bánh rồi cuộn lại.

Bánh Chiffon vị chocolate cuộn kem tươi ăn ngon nhất là khi lạnh, chỉ nên ăn trong 3 ngày và bảo quản trong tủ lạnh. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Chiffon vị chocolate vô cùng hấp dẫn mà chúng tôi chia sẻ.