Cách nấu mì Tonkotsu Ramen đúng vị Nhật Bản

0
224

Mì ramen có rất nhiều loại, mỗi loại khác nhau ở nước dùng đặc trưng. Hôm nay, Haluna sẽ bật mí công thức nấu Tonkotsu Ramen đơn giản, dễ làm sau đây.

Cách nấu mì Tonkotsu Ramen

Cách nấu mì Tonkotsu Ramen đúng vị Nhật Bản

Nguyên liệu
150gram mì ramen (cho khoảng 2 – 3 người ăn)

2kg xương ống heo và xương gà

1 bó cải bó xôi

1 cây hành boa rô

100gram măng Nhật Bản (bạn có thể thay thế bằng măng khô hoặc măng tươi)

300gram thịt ba rọi

5 quả trứng gà

50gram mè trắng

50 gram lá rong biển

Nước dashi (được nấu từ sò điệp, nấm đông cô, rong biển)

Nước tương shoyu

Cách nấu món mì Tokotsu Ramen chuẩn vị Nhật Bản

  1. Nấu nước dùng

Rửa sạch xương ống heo và xương gà, hầm trong 10 tiếng đồng hồ, sau đó lược lấy nước. Đun sôi nước dashi trong 1 tiếng đồng hồ, cũng lược bỏ xác lấy nước. Hòa hai hỗn hợp nước này lại với nhau, nêm thêm nước tương shoyu ta có được nước dùng tonkotsu.

2. Luộc thịt và trứng gà

Rửa sạch thịt ba rọi, cuộn lại sao cho phần da giáp với nhau, buộc cố định bằng dây lạt hoặc dây chỉ và hầm từ 1 – 2 tiếng đồng hồ. Khi thịt chín, cắt thịt thành khoanh.

Thịt ba rọi cuộn lại là luộc chín

Trứng gà luộc hồng đào, bóc vỏ cẩn thận và ngâm trong nước dùng tonkotsu khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị. Sau đó, bổ đôi quả trứng.

3. Sơ chế mì và rau

Luộc mì ramen trong 1,5 phút, vớt ra tô. Cải bó xôi, hành boa rô rửa sạch, cắt khúc, trụng sơ qua nước sôi. Rong biển cắt thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn. Mè rang vàng vừa phải.

Thành phẩm
Múc nước dùng tonkotsu ra tô mì ramen. Xếp thịt, trứng, cải bó xôi và hành boa rô lên bề mặt. Cắm rong biển bên thành tô. Rắc mè rang lên trên. Dùng ngay khi còn nóng.

Cách nấu món mì Tonkotsu Ramen đúng là rất kỳ công, khi phải mất đến 10 tiếng để hầm nước dùng. Tuy nhiên, sẽ không uổng công bạn bỏ ra vì món mì này thật sự rất ngon và bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công với món mì Tonkotsu Ramen này, nên húp hết nước dùng nhé, tất cả tinh túy của món ăn đều nằm trong đấy cả.