Cách tự làm đẹp cho tóc với mặt nạ trị hết khô rụng tại nhà

0
259

Không phải chỉ có da mới cần làm đẹp bằng mặt nạ các bạn nhé! Muốn tóc đẹp là phải chăm sóc chu đáo, nhất là việc bổ sung dưỡng chất để mái tóc chắc khỏe và bóng mượt hơn.

Đặc biệt, với các bạn thường xuyên tạo kiểu tóc đẹp với hóa chất. Việc chăm sóc tóc ở nhà lại càng trở nên cần thiết. Và dưới đây là các mặt nạ làm đẹp tóc mà các bạn nên thử.
Mặt nạ dấm táo mật ong olive

Làm đẹp tóc bằng mặt nạ dấm táo mật ong, olive, không chỉ giúp tóc hết rụng mà còn tạo độ bồng bềnh, suôn mượt cho mái tóc của các bạn. Chỉ cần thực hiện 1 tháng 4 lần bạn sẽ thấy tóc đẹp ra trông thấy. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
– 2 thìa mật ong
– 2 thìa dầu olive
– 1 thìa dấm táo
Tự làm đẹp cho tóc với mặt nạ trị hết khô rụng tại nhà
Các bạn đem trộn nguyên liệu trên trong một cái bát sạch, sau khi đã gội đầu bằng dầu gội và xả sạch với nước. Các bạn dùng hỗn hợp mặt nạ cho tóc đẹp kể trên để ủ trong 30-60 phút. Trong lúc ủ bạn có thể tranh thủ làm việc nhà hoặc là thư giãn. Hết thời gian ủ thì bạn gội lại bằng nước sạch là được. Bạn nên làm đẹp tóc bằng cách này 1 tuần 1 lần để có hiệu quả tối ưu.

Mặt nạ bia
Làm đẹp tóc bằng bia bạn đã bao giờ nghe đến hay chưa? Chắc nhiều bạn vẫn còn khá lạ lẫm. Nhưng các thành phần chính trong bia cực kỳ tốt cho tóc nhé, nó giúp tóc bớt chẻ ngọn đồng thời nuôi dưỡng tóc mọc dài nhanh. Bạn nên kết hợp thêm dấm táo để giúp tóc đẹp hơn.
– 1/4 cốc dấm táo và 1 cốc bia
Sau khi làm ướt tóc và gội sạch bằng dầu gội, bạn trộn nguyên liệu vào với nhau rồi thoa lên tóc, để trong 5 phút và trong quá trình ủ thì massage nhẹ nhàng, sau đó đem gội lại bằng nước ấm là được.
Tự làm đẹp cho tóc với mặt nạ trị hết khô rụng tại nhà
Mặt nạ bơ
Bơ rất quen thuộc đối với những ai yêu thích việc làm đẹp. Muốn có mái tóc đẹp thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua loại mặt nạ dưỡng tóc này. Nó có tính dưỡng ẩm tuyệt với, rất phù hợp với những mái tóc hư tổn do tạo kiểu tóc và tiếp xúc hóa chất nhiều.
– 1 quả bơ cùng với 1 thìa nhỏ dầu olive
Sau khi bạn đem xay nhuyễn bơ hoặc là nghiền nát bạn chỉ cần cho dầu olive vào trộn đều hỗn hợp lên. Mái tóc sau khi đã được gội sạch, bạn thoa hỗn hợp này lên tóc và dùng mũ chụp đầu để ủ trong 20 phút. Cuối cùng bạn chỉ cần gội lại bằng nước sạch là được.

Mặt nạ sữa chua
Tự làm đẹp cho tóc với mặt nạ trị hết khô rụng tại nhà
Mặt nạ với sữa chua có lẽ quá quen với các cách chăm sóc da, nhưng thực tế nó cũng là phương thức nhanh chóng làm tóc đẹp trở lại. Mặt nạ này giúp tóc sạch lâu hơn đồng thời cũng không bị bết dính.
– 5 thìa sữa chua không đường ; 1 thìa baking soda ; 1 thìa nước cốt chanh.
Trộn các nguyên liệu trên lại với nhau, sau đó thoa lên tóc sạch đã làm ướt từ gốc đến ngọn, ủ mạt nạ này trong vòng 30-40 phút rồi gội sạch là được. Bạn nên nhớ chỉ cần sử dụng 1 tuần 1 lần là được.