Chi tiết 68 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam

0
155

Chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần, Việt Nam đã ghi nhận thêm 42 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc của cả nước lên 68.

thong ke ca benh mac covid tai viet nam

Từ 6/3, sau khi ghi nhận ca thứ 17 tại Việt Nam đồng thời là ca đầu tiên tại Hà Nội mắc Covid-19, số bệnh nhân dương tính với virus này tại nước ta liên tục tăng.

Đến chiều 18/3, số ca mắc Covid-19 đã tăng lên 68 ca, trong đó có 16 ca đã được ra viện trước đó.

Theo Bộ Y tế, việc Việt Nam liên tục xuất hiện các ca bệnh mới đã được tính trước khi tình hình dịch Covid-19 lan rộng khắp các châu lục và diễn biến đặc biệt tại châu Âu.

Bằng chứng, trong 42 ca mắc mới, có tới 22 trường hợp là người nước ngoài, đi từ vùng dịch hoặc đi qua vùng có dịch, trong đó có tới 13 người quốc tịch Anh.

Trong 42 ca mắc mới, hiện Hà Nội là địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất nước với 15 trường hợp, kế đó là Bình Thuận 9 ca, TP.HCM 8 ca, Quảng Ninh 6 ca, Đà Nẵng 4 ca…

Để ngăn chặn dịch Covid-19, hiện Việt Nam đã tạm dừng cấp thị thực với tất cả người nước ngoài. Áp dụng cách ly tập trung đối với tất cả hành khách đến 31 quốc gia, vùng lãnh thổ, bao gồm: 26 nước thuộc khối Schengen (Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ), Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Trung Quốc, Hàn Quốc và Iran.

Thúy Hạnh