Chuyến bay ‘đông’ khách nhất

0
161

Chuyến bay cất cánh từ sân bay La Guardia chỉ vỏn vẹn có 27 người, nhưng là chuyến đông nhất của hãng American Airlines.

Người phát ngôn của hãng hàng không American Airlines xác nhận vào ngày 5/4, chuyến bay đông khách nhất của họ khởi hành từ sân bay La Guardia nằm trên đảo Long Island có 27 người, trên tổng 172 ghế. Tại một sân bay khác cũng thuộc thành phố New York, JFK International, chuyến bay đông hành khách nhất của hãng là 49 người.

Ngoài ra, 9 chuyến bay khác của họ phải cất cánh từ khu vực này chỉ mang theo một người, không tính phi hành đoàn. Vào ngày 6/4, những chuyến bay đông khách nhất của hãng khởi hành lần lượt từ hai sân bay trên là 35 và 27 người.

Trong một chuyến bay chỉ có một hành khách của hãng cất cánh vào hôm 3/4, phi công lại gần chỗ ngồi của hành khách duy nhất để giải thích máy bay bị hoãn vì lý do kỹ thuật, thay vì nói qua loa phát thanh. Ảnh: iStock.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát, American Airlines tuyên bố cắt giảm thêm nữa các chuyến bay khởi hành từ New York. Nhiều chuyến bay bị cắt chính thức từ 7/4, tại sân bay Newark (thành phố New Jersey) cùng La Guardia và JFK. Ngoài ra, hãng cũng bắt đầu khai thác các chuyến bay từ 10h đến 18h mỗi ngày tại sân bay trên. Hãng không có bất kỳ chuyến bay đêm nào, cũng như không có nhân viên phải làm ca tối. Các chuyến bay đều có chính sách giúp hành khách và phi hành đoàn duy trì giãn cách xã hội thích hợp, nhằm giảm sự lây lan của virus.

Những chuyến bay gần như bỏ trống đã trở thành điều bình thường với các hãng hàng không Mỹ, dù số chuyến mỗi ngày đã giảm khi lượng hành khách giảm dần giữa các quốc gia trên toàn cầu.