Đặc trưng cơ bản trong tính cách của người nhóm máu B

0
525

Những người có nhóm máu B thường là người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, sáng tạo, táo bạo nhưng đôi khi có phần thiếu thận trọng.

Cùng tìm hiểu đặc trưng cơ bản trong tính cách của người nhóm máu B trong bài viết sau.

1. Tính tình hoạt bát

Người nhóm máu B là người khá mẫn cảm với những thay đổi của môi trường xung quanh, do có tính nhạy bén nên họ có khả năng lấy cảm tình của người khác rất nhanh, họ thường là những người biết ăn biết nói, khiến cho người đối diện có cảm giác được coi trọng và cũng không làm mích lòng ai cả. Một khi những người mang nhóm máu B phát huy tính hoạt bát trong khí chất của mình, thì xung quanh sẽ tràn ngập không khí vui vẻ, rộn ràng, náo nhiệt. Ưu điểm nổi trội của họ chính là luôn mở rộng lòng mình ra thế giới bên ngoài, họ có thể nhìn thấu nhân tâm người khác nên đối xử với mọi người khá thoải mái, gần gũi. Đặc biệt, họ rất thích để tâm vào chuyện của người khác nên thường chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Khi được đảm nhận công việc họ luôn làm việc một cách vui vẻ, tích cực, bởi công việc là niềm đam mê, giúp họ hăng say, hoạt bát hơn.

tinh cach nguoi nhom mau b

2. Sự tự khẳng định mạnh mẽ

Có tâm lí tự khẳng định mạnh mẽ nên những người nhóm máu B khi bị người khác phê bình thì rất hay nổi giận và phản bác đến cùng, cùng với đó là bản tính tự tin, nói bất cứ lời nào cũng đều chắc nịch. Mặc dù, ý thức chủ quan của họ mạnh mẽ nhưng tính tự giác lại kém, là những người có thực lực nhưng lại thiếu tính thận trọng trong công việc, đây cũng là vì lý do chủ quan, có điều trong cuộc sống vật chất lại không hề tính toán và không theo đuổi. Họ luôn hi vọng mọi việc sẽ đạt được theo sở thích cá tính của mình, bản thân mình phải làm như này mới đúng – đây là điểm xuất phát của những người nhóm máu B. Cho nên ý thức của họ sẽ có thể chuyển từ dạng mình bị động sang dạng chủ động như họ hằng mong muốn. Thực tế cho thấy, bản thân họ thường là những người có tính tự giác, có trách nhiệm với lời nói và hành vi của mình.

3. Trực giác nhạy bén

Khi có nguy hiểm, bản thân họ cảm nhận được và luôn có thể rút lui bảo toàn lực lượng khi bị địch thủ công kích, đấy chính là trực giác nhạy bén của những người nhóm máu B. Bên trong con người họ luôn ẩn chứa khả năng không cần dựa vào những lí lẽ thông thường mà chỉ dựa vào cảm giác là có thể nhìn thấu mọi sự việc. Ta có thể gọi loại năng lực này là “bản năng”. Trong não bộ của họ cũng vậy, chỉ cần một ý tưởng lóe lên là họ có thể nhanh chóng triển khai những ý tưởng và suy nghĩ ấy nhanh như dòng nước cuốn. Điều đặc biệt trong công việc là qua những kinh nghiệm của bản thân, cùng với sự khôn khéo và kỹ năng giao tiếp giỏi họ có thể làm cho những kế hoạch, dự án trở nên thuận lợi hơn. Nếu như họ tự cảm thấy những khó khăn, thì họ rất nhanh chóng rút lui.

4. Táo bạo nhưng thiếu thận trọng

Những người có thu nhập ổn định, một sự nghiệp bền vững khiến cho mọi người xung quanh ao ước thì đó chính là những người có nhóm máu B. Dù vậy nhưng khi gặp phải vấn đề khó khăn, sẽ sẵn sàng vứt bỏ tất cả những gì mình có, cho dù lí do đối với người khác thật là nhỏ bé, không xác đáng. Riêng đối với sự nghiệp, tài sản, thậm chí cả tính mạng mình cũng không hề có chút quyến luyến, bịn rịn, luôn luôn có tư tưởng vứt bỏ, không hề có bất cứ thái độ chuyên tâm nào, thiếu tinh thần kiên quyết, khí chất bạo dạn luôn là đặc thù của những người mang nhóm máu này. Trong số những người dửng dưng, hờ hững khi đối mặt với vật chất, tiền tài, thậm chí là danh vọng, địa vị thì có đến hơn một nửa là những người có nhóm máu B. Do tài năng và có trí bẩm sinh, họ có thể chăm chỉ nỗ lực trong công việc và hoàn toàn có thể vươn tới thành công; nhưng cuối cùng, những thành quả đạt được lại rất ít khi thấy bóng dáng của họ. Chính vì vậy, nếu có người chấp nhận ăn mặc khiêm tốn giữa những người sang trọng và thường hay tuyên bố “không màng đến kết quả” thì đó chính là những người nhóm máu B.

Đây là những đặc trưng cơ bản trong tính cách của người nhóm máu B, bài viết trên sẽ giúp họ có cái nhìn tổng quan và rút được kinh nghiệm trong cuộc sống. Họ tuy là những người thông minh, tài giỏi nhưng họ lại là người thiếu thận trọng trong công việc, và đôi khi sự tự khẳng định bản thân mạnh mẽ của họ cũng đem đến không ít rắc rối cho bản thân.