Đi bộ như thế nào để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất?

0
347

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đi bộ có thể đem lại kết quả giảm cân thành công. Bạn có thể tăng cường đốt cháy calo và thúc đẩy quá trình giảm cân thông qua bài thể dục đơn giản này.

Tuy nhiên, nên đi bộ như thế nào để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất? Để trả lời câu hỏi này, hãy nghía qua những lời khuyên sau đây nhé!

di bo giup giam can hieu quaDành nhiều thời gian cho việc đi bộ
Theo Trường Y khoa Thể thao Hoa Kỳ, việc đi bộ từ 150 – 250 phút mỗi tuần sẽ đem lại kết quả giảm cân nhưng ở mức trung bình. Và để có được kết quả gỉảm cân cao, bạn cần dành nhiều hơn 250 phút mỗi tuần cho việc đi bộ. Điều này có nghĩa nếu bạn thực sự muốn có được kết quả giảm cân đáng kể, bạn nên dành ít nhất 5 ngày để thực hiện bài tập đi bộ, mỗi ngày ít nhất 50 phút. Nếu chưa quen với việc đi bộ với tần suất cao như trên, bạn có thể thực hiện bài tập này trong khả năng bản thân có thể và tăng dần thời gian tập mỗi ngày đến khi đạt được mục tiêu. Chắc chắn bạn sẽ có được một kết quả như mong muốn.

Nâng cao cường độ tập luyện
Thúc đẩy cường độ đi bộ sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Hãy thử tăng tốc độ đi bộ bằng cách đi nhanh trong 60 giây và điều chỉnh tốc độ chậm hơn trong 30 giây tiếp theo, thực hiện liên tục trong quá trình tập luyện. Đôi khi hãy thực hiện bài tập đi bộ bằng cách leo lên dốc, leo cầu thang, hoặc nếu tập với máy đi bộ trong phòng gym, hãy tăng độ dốc trên máy. Việc này sẽ thúc đẩy cơ thể đốt cháy lượng calo ở mức cao hơn.

Kiên trì tập luyện
Bạn cần một khoảng thời gian nhất định cho việc xây dựng thói quen tập luyện ở cường độ cao và đốt cháy lượng calo cần thiết để đạt được kết quả giảm cân như mong muốn. Với một bài tập cố định, bạn cần thực hiện nó một cách chăm chỉ hơn để duy trì và thúc đẩy việc đốt cháy calo. Việc đi dạo một lần mỗi tuần có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng nó hoàn toàn không đủ để bạn giảm cân. Hãy cố định những ngày bạn có thể thực hiện việc đi bộ và nghiêm chỉnh tuân theo kế hoạch để có được kết quả như ý.

di bo giam can
Đi bộ cùng thú cưng để thay đổi tâm trạng luyện tập

Áp dụng đi bộ vào mọi công việc hàng ngày
Hãy áp dụng việc đi bộ trong mọi hoạt động thường ngày của bạn. Việc bạn đi bộ nhanh từ nhà tới nơi làm việc trong 20 phút cũng có thể được tính vào thời gian tập luyện. Hay khi đi siêu thị, bạn có thể dành ra 30 phút đi quanh siêu thị ngắm nghía trước khi bắt đầu mua sắm. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng những người có thói quen dắt chó đi dạo chỉ 20 phút mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần sẽ giảm được trung bình 6,3kg mỗi năm. Có thể thấy, việc đi bộ giảm cân sẽ bớt nhàm chán hơn khi bạn áp dụng nó vào việc hoàn thành các công việc thường ngày.

Biến việc đi bộ trở nên thú vị hơn
Hãy làm cho đi bộ không còn là một bài tập tẻ nhạt và nhàm chán với những bước chân nối tiếp không có điểm dừng. Bạn có thể kết hợp đi bộ với các bài tập tăng cường sức mạnh cho cơ bắp. Hãy đi bộ 10 phút, sau đó dừng lại và thực hiện 15 lần động tác squats. Tiếp tục đi bộ thêm 10 phút nữa, rồi dừng lại và thực hiện 20 lần bài tập lunges. Việc kết hợp thay đổi các bài tập sẽ biến thời gian tập luyện của bạn trở nên thú vị hơn, tạo cảm giác hào hứng mỗi ngày trước khi bước vào bài tập. Ngoài ra, hãy rủ một vài người bạn hoặc người thân yêu của bạn cùng đi bộ khi có thời gian rảnh rỗi để thay đổi không khí luyện tập. Chắc chắn việc đi bộ sẽ không còn là một bài tập nhàm chán mỗi ngày khiến bạn phải gồng ép bản thân thực hiện để đạt được mục tiêu giảm cân.

(Nguồn dịch: My Food Diary)