Điều gì giúp cần tây giảm cân hiệu quả hơn các loại rau khác?

0
373

Nếu bạn chưa biết đến công dụng tuyệt vời của cần tây trong việc giảm cân thì có lẽ đó là nguyên do đến giờ cân nặng của bạn vẫn chưa hề sút giảm.

Tại sao cần tây lại có công dụng giảm cân?

Trong cuốn sách “Thực phẩm con dao hai lưỡi” tác giả Yun Wuxin khuyên các loại rau xanh chứa nhiều chất xơ là sự lựa chọn tương đối tốt cho những ai đang tìm kiếm cách giảm cân hiệu quả. Một trong số loại rau được phụ nữ phương Tây ưa chuộng bậc nhất để giảm cân đó là cần tây. Mặc dù ở Việt Nam nhiều người còn chưa biết đến công dụng tuyệt vời này của cần tây.

giam can voi rau can tay

Nghiên cứu cho thấy ở trong loại rau này có chứa nhiều nước và có khoảng 1/3 là chất xơ. Chúng ta đều biết chất xơ sau khi vào trong dạ dày và ruột thì sẽ không thể tiêu hóa mà chỉ đóng vai trò cung cấp cảm giác đã no chứ không cung cấp calo. Vì vậy mà tác giả cuốn sách trên nhận định: “Không loại thức ăn nào có thể giảm được cân. Chỉ có loại thức ăn làm giảm lượng calo bạn ăn vào, từ đó nó có thể trợ giúp nhất định cho việc giảm cân của bạn thành công hơn”. Do đó cách giảm cân bằng cần tây là hoàn toàn khả quan và hợp lý khi có lợi những ai đang có vấn đề về thừa cân. Về phương diện giảm cân cần tây còn có hiệu quả cao hơn cả những rau xanh và trái cây thường thấy như táo, cà chua, táo, súp lơ xanh, cải bắp…

Kết hợp giữa cần tây và chanh là hoàn hảo?

Cách giảm cân an toàn để bạn có được hiệu quả cao là hãy biết kết hợp cần tây với chanh. Khi kết hợp với vỏ chanh, hỗn hợp này sẽ có hàm lượng chất chống oxy hóa và pectin cùng nguồn vitamin C dồi dào. Chỉ cần sử dụng cần tây và chanh, sự kết hợp hoàn hảo này sẽ giúp đẩy mạnh quá trình diệt mỡ thừa nhanh chóng vì vậy mà tạo đà cho bạn giảm cân nhanh hơn.

Công thức giảm cân bằng cần tây và chanh

rau can tay giam can

– Nguyên liệu: 1kg chanh; 400g cần tây; 2 lít nước.

– Cách thực hiện: Bạn đem rửa sạch cần tây, để ráo và cắt thành từng khúc. Chanh thì đem vắt lấy nước còn vỏ chanh bạn thái sợ để riêng. Cho nồi lên bếp đổ 2 lít nước vào, sau đó cho cần tây và vỏ chanh vào đun khoảng 20 phút với lửa nhỏ, tắt bếp và để trong 6 tiếng. Sau khi nước đã nguội, bạn đổ nước cốt chanh vào và đem khuấy đều. Cuối cùng bạn lọc lấy nước và bảo quản trong tủ lạnh để dùng nước uống giảm cân này dần dần.

Lưu ý

– Đối với cách giảm cân này, mỗi ngày bạn nên uống 1 cốc nhỏ trước bữa ăn chừng 30 phút. Sử dụng liên tục trong 2 tuần kết quả khả quan sẽ đến. Nếu thuận lợi bạn sẽ giảm ít nhất 5kg.

– Loại nước này không dành cho người đau dạ dày nặng, huyết áp thấp và phụ nữ mang thai.

– Để giảm cân nhanh khi uống loại nước này bạn nên tránh xa các loại đồ uống có gas.