Gần 45.000 người chết vì nCoV ở Mỹ

0
164

Mỹ ghi nhận thêm 4.344 người chết vì nCoV, nâng tổng số ca tử vong lên 44.805, trong bối cảnh nhiều người dân biểu tình đòi mở cửa.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca nhiễm nCoV tại Mỹ đã lên tới 823.257, tăng thêm 41.098 ca so với hôm trước, trong đó 75.179 người đã bình phục.

Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm 21/4 cho biết bang này ghi nhận 14.828 người chết vì nCoV, tăng 481 trường hợp trong vòng 24 giờ. 1.308 bệnh nhân mới nhập viện hôm 20/4, giảm so với mức trung bình 2.000 ca một ngày tuần trước.

Các nhân viên bên ngoài một trung tâm y tế ở thành phố New York, Mỹ hôm 20/4. Ảnh: Reuters.

Cuomo vừa có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng để thảo luận về cách hợp tác giữa chính phủ và các bang trong việc tăng cường xét nghiệm, đồng thời xem xét khả năng tăng ngân sách hỗ trợ. Thống đốc New York đánh giá cuộc họp “diễn ra tốt đẹp và hiệu quả”.

Thành phố New York hôm 20/4 thông báo các buổi hòa nhạc và sự kiện lớn khác sẽ bị hủy cho đến tháng 6. Tuy nhiên, một số bang miền nam như Georgia và Nam Carolina lại đang nới lỏng các biện pháp phong tỏa, trong bối cảnh người dân một số bang xuống đường biểu tình đòi mở cửa. Trump khuyến khích các bang nới lỏng hạn chế khi cảm thấy điều đó an toàn.

Các chuyên gia y tế cho biết việc tăng cường xét nghiệm rất cần thiết đối với quá trình nới phong tỏa. Những biện pháp cách biệt cộng đồng nhằm ngăn nCoV lây lan đã khiến nền kinh tế Mỹ rơi vào bế tắc, buộc hơn 22 triệu người phải nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng qua.

Phó tổng thống Mike Pence cho hay Mỹ đã thực hiện đủ xét nghiệm nCoV trên toàn quốc để cho phép bất kỳ bang nào bắt đầu dỡ phong tỏa. Các bang sẽ cần đáp ứng đủ tiêu chí, bao gồm ca nhiễm giảm liên tục 14 ngày và hệ thống y tế đủ khả năng điều trị.