Hai đường thẳng song song

0
80

2 đường thẳng song song sẽ không tồn tại điểm giao nhau. Ở một mối quan hệ ngay từ ban đầu bạn xác định nó là 2 đường thẳng song song liệu có như vậy hay không? Liệu một ngày nào đó sẽ chung quy về 1 điểm? 

Nếu tôi đặt ra câu trả lời chắc hẳn nhiều người sẽ trả lời là không? Và nếu như câu trả lời của bạn cũng vậy thì tôi chắc chắn rằng cũng đang suy nghĩ theo hướng tiêu cực 1 chút. Còn tích cực thì sao?

Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, vui vẻ hơn mỗi ngày – dù 2 bạn không ở bên nhau nhưng vẫn sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc, vẫn nhận được những lời hỏi han, quan tâm từ đối phương mỗi ngày. Đồng thời, bạn biết được người bạn quan tâm vẫn khỏe mạnh, vui vẻ, vẫn sống tốt bấy nhiêu thôi cũng đủ để bạn cảm thấy ấm áp, cảm thấy hạnh phúc rồi.

hoa tra

Ở đời không bao giờ có cái gì là tuyệt đối – và đôi khi ta thường hay trêu đùa nhau “phiên phiến thôi” suy nghĩ nhiều làm gì? Đúng, đôi khi suy nghĩ nhiều theo hướng tiêu khiến ta mệt mỏi, suy sụp, tinh thần đi suống, kèm theo đó là sức khỏe giảm sút, cơ thể tiều tụy. Bạn có muốn nhìn bạn ở trạng thái đó không?

Chắc chắn là không rồi. Cá nhân bạn còn không muốn nhìn chính diện vào bản thân mình, vậy người thân nhìn thấy bạn trong tình trạng đó họ còn buồn khổ hơn. Vậy hà tất ta phải làm khổ chính mình. Hãy sống và suy nghĩ thật giản đơn – đừng để ý và đừng suy nghĩ quá nhiều chỉ khổ tâm mình thôi.

Đôi khi ta nghĩ cả một đời thật dài…nhưng thật sự ngắn ngủi lắm. Nên hãy trân trọng những gì mình đang có. Và hãy luôn suy nghĩ theo hướng tích cực bạn sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa biết bao nhiêu.

Đừng vì chút cảm nắng mà khiến tâm ta xao động. Đừng vì những tổn thương mà buông xuôi. Hãy luôn nói lời cảm ơn những khó khăn bạn gặp phải trong cuộc sống nó sẽ giúp bạn trưởng thành vững vàng hơn, bản lĩnh hơn mỗi ngày.