Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart

0
103

Có mặt trên thị trường từ năm 2018, bánh trung thu VinMart được khách hàng ưu ái lựa chọn nhờ hương vị thơm ngon, nguyên liệu chọn lọc, mẫu mã đẹp và sang trọng.

Tiếp nối thành công đó, mùa trăng năm nay, VinMart tiếp tục chinh phục người tiêu dùng với nhiều hương vị bánh đa dạng và mới lạ, trong đó có thể kể đến bánh trung thu Sen vàng Đẳng sâm và Tỏi đen Đông trùng hạ thảo.

Cho ra lò hơn một triệu chiếc bánh nhưng mỗi công đoạn sản xuất đều hết sức tỉ mỉ, kỳ công, nhiều khâu thủ công quan trọng vẫn được duy trì. Hãy cùng chúng tôi ghé thăm Bếp Trung tâm VinMart – để “mục sở thị” quy trình hành trình sản xuất bánh trung thu năm nay.

Khi vừa bước qua cánh cửa khu vực chế biến bếp Trung tâm của siêu thị VinMart, hương thơm ngào ngạt của bột bánh, hạt dưa, đậu xanh, hạt sen cùng âm thanh ồn ào của máy nhào bột, dập khuôn mang lại cảm giác trung thu đang đến rất gần. Không khí tại xưởng đã khẩn trương, hình ảnh người công nhân VinMart thao tác nhanh chóng, cẩn trọng từng khâu tạo ấn tượng mạnh cho bất cứ ai khi bước chân vào đây.

Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart - 1

Không khí tại xưởng bánh Trung thu VinMart khẩn trương nhưng mọi công đoạn vẫn được thực hiện rất cẩn thận.

Đầu tiên, các nguyên liệu được cân đo kỹ lưỡng trước khi mang trộn theo công thức giảm ngọt, giảm dầu, tốt cho sức khỏe người dùng. Theo chia sẻ của bếp trưởng – nghệ nhân Nguyễn Văn Chung, để đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh, mọi thành phần đều được kiểm định khắt khe qua nhiều vòng mới được cấp hồ sơ công bố, giấy kiểm định Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart - 2

Các nguyên liệu đã qua kiểm định kỹ lưỡng được đưa vào máy trộn theo công thức giảm dầu, giảm ngọt.

Năm 2020, bếp Trung tâm VinMart tăng gấp đôi sản lượng so với năm ngoái, dự kiến đưa ra thị trường hơn 1 triệu bánh. Dù vậy, nhiều khâu thủ công quan trọng vẫn được duy trì để đảm bảo chất lượng bánh cao cấp đến tay người tiêu dùng.

Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart - 3

Sau khi được nhồi nhân, bánh sẽ được đưa tạo khuôn thủ công

Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart - 4

Kiểm tra thủ công kỹ lưỡng từng chiếc bánh trước khi đóng gói.

Món quà sức khỏe từ tinh hoa đất trời

Mùa trung thu năm nay, VinMart ra đời 6 vị bánh trung thu gồm:

·        Đậu xanh hạt chia gạo lứt đỏ

·        Đậu xanh hạt dưa trứng muối

·        Trà xanh mè đen trứng muối

·        Thập cẩm xá xíu

·        Tỏi đen Đông trùng hạ thảo

·        Sen vàng Đẳng sâm

Quy trình chế biến chuyên nghiệp đưa đến tay người tiêu dùng những chiếc bánh trung thu VinMart không chỉ thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nghệ nhân Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Chúng tôi đã thử nghiệm hàng chục vị khác nhau. Từ đó, mới quyết định tung ra thị trường những sản phẩm kết hợp giữa vị truyền thống và hiện đại. Đặc biệt, năm nay, VinMart đã nâng tầm sản phẩm bánh trung thu khi đưa tỏi đen, đông trùng hạ thảo, đẳng sâm là những nguyên liệu quý hiếm vào nhân bánh. Đây là những nguyên liệu vốn được coi là tinh hoa của đất trời vì có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe”.

Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart - 5

Nghệ nhân Nguyễn Văn Chung cho biết, bếp VinMart đã thử nghiệm hàng chục vị khác nhau trước khi quyết định lựa chọn 2 vị bánh cao cấp phù hợp để tung ra thị trường vào năm nay

Một điểm ấn tượng nữa của bánh trung thu VinMart chính là phần hộp bánh rất sang trọng và bắt mắt.

Hành trình ra lò khắt khe của hơn 1 triệu chiếc bánh trung thu VinMart - 6

Hộp bánh màu xanh kết hợp họa tiết hoa sen, tượng trưng cho sự gắn kết yêu thương.

Được sản xuất cầu kỳ, kiểm định gắt gao để cho ra hương vị cao cấp nhưng bánh Trung thu VinMart có mức giá rất tốt trong phân khúc: chỉ 49.000 đồng/bánh với dòng bánh thông thường, 89.000đ/bánh với dòng bánh Đông trùng hạ thảo, Đẳng sâm. Đây chính là lựa chọn lý tưởng để chúng ta trao tặng món quà sức khỏe đến gia đình, người thân trong dịp trung thu 2020.