Học làm sushi cùng Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào

0
89

Ngày 22/03/2019, 15 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 cùng trải nghiệm lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio.

Trước thềm chung kết, 15 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào 2019 vừa có những hoạt động đồng hành ý nghĩa. Một trong những hoạt động thú vị là trải nghiệm làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hoa Anh Đào Nhật Bản – Hà Nội 2019 do Sở Văn Hóa Thể Thao Hà Nội và Đại sứ quán Nhật Bản chủ trì tổ chức, diễn ra từ ngày 20/02 đến ngày 28/03/2019.

Sushi là nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản bởi sự kết hợp tinh tế của các nguyên liệu theo từng mùa. Không chỉ là nắm cơm nhỏ và lát cá tươi xếp bên trên, sushi còn ẩn chứa những triết lý sâu sắc của cuộc sống. Chính vì vậy, để thành thạo môn nghệ thuật này, có nhiều điều hơn là chỉ trông vừa mắt.

Học làm sushi cùng Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào - 1

Sushi –  nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản

Trong phạm vi lớp học, đầu bếp từ Ajinomoto Cooking Studio cũng bật mí bí quyết giúp các thí sinh dễ dàng thực hiện với các gia vị tại Việt Nam như sử dụng giấm gạo lên men Ajinomoto để pha hỗn hợp giấm, đường, muối trộn với cơm; hay sử dụng sốt mayonnaise Aji-mayo không chỉ để tăng vị ngon cho món ăn mà còn là một phần quan trọng để tạo độ kết dính giữa các nguyên liệu… Món sushi sẽ ngon và tròn vị hơn khi dùng kèm nước tương hương vị Nhật Bản từ Ajinomoto Việt Nam. Các đầu bếp còn lồng ghép những câu chuyện văn hóa xoay quanh món ăn, chia sẻ sự khác nhau trong cách thưởng thức sushi tại Việt Nam và tại Nhật Bản, giúp cho các thí sinh hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực Nhật Bản.

Học làm sushi cùng Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào - 2

Các thí sinh hào hứng với phần tranh tài thực hiện ba loại sushi

Sau phần hướng dẫn và chia sẻ từ đầu bếp, các bạn thí sinh được chia thành 5 nhóm và cùng thực hiện thử thách làm sushi. Mỗi thí sinh có 30 phút để thực hiện ba loại sushi với các nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn. Với thành phẩm hoàn thiện nhất,  đội thi của Lê Ngọc My (Sinh viên Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội), Đỗ Hà Phương Thảo (Nhân viên Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA) và Nguyễn Thị Ngọc Nhung (Đại học Ngoại thương Hà Nội) đã xuất sắc giành chiến thắng thử thách.

Ngọc Nhung chia sẻ: “Lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio là một trải nghiệm mới mẻ và thú vị đối với em. Dù đã ăn sushi nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên em được học làm món ăn này một cách bải bản. Em cũng rất vui khi cùng với các đồng đội giành chiến thắng trong phần thi này.”

Học làm sushi cùng Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào - 3

Các thí sinh chụp ảnh cùng đầu bếp trung tâm Ajinomoto Cooking Studio và Ban tổ chức

Cuộc thi tìm kiếm Đại sứ thiện chí Hoa Anh Đào là một điểm nhấn của Lễ hội Hoa Anh Đào 2019 – một sự kiện văn hóa thường niên tại Hà Nội. Đây là cơ hội để người dân thủ đô chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa anh đào cũng như tìm hiểu thêm về đất nước và con người Nhật Bản.

Thông qua lớp học làm sushi tại Ajinomoto Cooking Studio, Ajinomoto Việt Nam hi vọng những thông tin và kĩ năng được hướng dẫn tại lớp học sẽ giúp các Đại sứ tương lai thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.