Khi nào bạn nên mua bảo hiểm du lịch?

0
246

Có cần thiết phải mua bảo hiểm du lịch? Nếu mua cần chú ý những điều khoản nào… là những câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Trước hết, để có thể trả lời các câu hỏi trên, chúng ta cần hiểu bảo hiểm du lịch là gì, và lợi ích của nó như thế nào? Đây là một loại bảo hiểm giúp du khách tránh được những khoản chi phí khổng lồ phát sinh trong chuyến đi như gặp tai nạn, bệnh tật hay các tình huống bất ngờ như thiên tai, mất mát đồ đạc, chuyến bay bị hoãn hủy đột xuất… Việc có bảo hiểm du lịch cũng là một trong những điều kiện cần khi xin visa tại nhiều quốc gia.

bao hiem du lich
Việc mua bảo hiểm cũng không khiến bạn tốn quá nhiều chi phí. Ảnh: Envato.

Khi nào cần mua bảo hiểm? Khi nào không?

Với các chuyến du lịch nội địa ngắn ngày, chi phí thấp và nhất là điểm du lịch gần nhà, bạn không nhất thiết phải mua. Ngoài ra, việc giao tiếp, di chuyển và và liên lạc trong nước rất thuận tiện, nên trong trường hợp gặp khó khăn, bạn vẫn có thể nhờ người nhà, người quen ứng cứu dễ dàng.

Với các chuyến du lịch quốc tế, thời gian lưu trú dài, chi phí cao hơn các chuyến trong nước, việc mua bảo hiểm cần thiết hơn. Với những trường hợp du lịch tự túc và lên kế hoạch mua vé máy bay, phòng khách sạn từ sớm, việc mua bảo hiểm sẽ hạn chế các rủi ro hoãn, hủy chuyến và phòng khách sạn vì lý do khách quan.

Chi phí y tế tại nhiều quốc gia rất đắt đỏ. Trong trường hợp không may bạn gặp tai nạn, nhiều du khách không thể trả nổi hóa đơn bệnh viện. Không ít trường hợp đã phải lên mạng kêu gọi sự giúp đỡ. Trong tình huống này, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn giảm đi gánh nặng tài chính bằng việc bảo hiểm các khoản chi phí viện phí với những tình huống sức khỏe và tai nạn khách quan.

Lưu ý khi mua bảo hiểm

Du khách cần chú ý các điều khoản bảo hiểm được ghi trong hợp đồng cũng như ký với các công ty uy tín. Bạn cũng có thể chọn mua tour của các công ty lữ hành uy tín để hưởng được chính sách bảo hiểm tốt nhất.