Làm thế nào để luôn giữ được tóc đẹp khi đi ngủ

0
295

Nếu như sau khi ngủ dậy bạn khó chịu với bộ tóc không vào nếp, dựng ngược xuôi và đang tìm kiếm một giải pháp giúp cho mái tóc đẹp ngay cả khi ngủ thì tuyệt nhiên bạn không nên bỏ qua một số bí quyết sau đây.
Ăn gì để có mái tóc đẹp?

Tạo độ phồng cho mái tóc qua đêm
Bạn có thể tự tạo độ phồng cho mái tóc của mình bằng cách vào buổi tối, sau khi gội đầu, bạn có thể thoa lên tóc một chút gel tạo kiểu loại nhẹ, rồi chờ đến khi tóc ẩm thì tết tóc thành những lọn nhỏ và đi ngủ với mái tóc đã được tết.
Khi tỉnh dậy, bạn có thể xõa tóc ra, rồi dùng tay để chải nhẹ lên tóc và xịt thêm keo dưỡng tóc là bạn đã có một mái tóc xoăn nhẹ và dày như ý. Bạn cũng đặc biệt lưu ý rằng không nên dùng lược chải sau khi tháo các lọn tóc tết để tránh tình trạng tóc bị xù.

Búi tóc lỏng
Không cần tới sự trợ giúp của máy làm xoăn, bạn có thể biến mái tóc thẳng của mình trở nên duyên dáng hơn với những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng. Sau khi gội đầu, dùng khăn lau đầu cho tới khi tóc ẩm thì quấn tóc thành búi to và lỏng tay.
Buổi sáng, khi tỉnh giấc, bạn có thể tháo dây buộc và để tóc buông thả tự nhiên. Bạn sẽ bất ngờ với mái tóc xoăn bồng bềnh của mình.

Không nên để tóc xõa
Nếu bạn thường đi ngủ với mái tóc xõa thì tóc bạn sẽ dễ bị vặn xoắn và rối hơn khi để xõa. Thay vì đó, hãy buộc tóc thật lỏng tay trước khi đi ngủ để có một mái tóc khỏe đẹp khi tỉnh dậy.

Giảm nhiệt độ của máy làm tóc
Để có mái tóc đẹp, nếu bạn cần thiết phải dùng đến các loại máy làm tóc như máy làm xoăn, máy là tóc, máy sấy, thì nên cắt giảm thời gian dùng máy với mẹo nhỏ đơn giản được làm từ đêm hôm trước.
Sau khi gội đầu, thì dùng lược loại có răng thưa để chải tóc. Với cách này, khi tỉnh dậy, tóc của bạn sẽ không hề bị rối và xù, giúp giảm thời gian sử dụng các loại máy làm tóc.

Loại bỏ tóc rối
Để hạn chế việc tóc bị rối, bạn có thể thao khảo cách sau đây: thoa đều kem dưỡng lên tóc ẩm, đặc biệt chú ý phần chân tóc, dùng lược răng thưa chải đều sau đó búi tóc thành lọn to và đi ngủ. Vào buổi sáng, khi thả tóc ra, bạn sẽ có một mái tóc suôn mượt, óng ả và không bị rối.

Sử dụng dầu gội khô
Nếu tóc bạn thuộc loại tóc dầu, bạn nên thường xuyên sử dụng dầu gội khô. Xịt dầu gội khô lên tóc, đợi cho tóc khô rồi búi tóc thành lọn lớn. Khi tỉnh dậy vào buổi sáng, bạn sẽ có mái tóc dày, thơm dịu nhẹ và da đầu hoàn toàn không bết dầu.
Chỉ cần thực hiện vài cách đơn giản ở trên là đã có ngay những mái tóc đẹp khi ngủ dậy, và sau khi ngủ. Chăm sóc tóc đẹp sẽ giúp bạn trông tự tin và tươi sáng xinh đẹp hơn rất nhiều.