Lấy chồng vài tháng tôi đã phải ly hôn

0
153

Tôi cưới chồng sau vài tháng tìm hiểu do mai mối, cũng có nhiều khác biệt. Tôi tốt nghiệp đại học, anh học xong cấp ba đi nghĩa vụ rồi được giữ lại làm công an.

Tôi dân văn, anh dân võ. Tôi người miền Nam, ở thành phố; anh người miền Trung, sống trên đồi. Tôi cũng khá giả, anh cưới tôi với hai bàn tay trắng. Tôi 29 tuổi, anh 40 tuổi. Tôi còn con gái, anh đã một đời vợ (cái này anh giấu, về sau tôi xem trang cá nhân của em anh, thấy ảnh cưới cũ mới biết). Sức khoẻ sinh sản tôi cực tốt, anh bị tinh trùng yếu. Tôi chấp nhận để đến với anh vì bản thân hiền, không mấy tham vọng, chỉ cần tình cảm thôi. Tôi là con một, ba mẹ ít gần gũi, lại không hay đi chơi nên lớn tuổi rồi vẫn không có đối tượng hẹn hò.

Lấy chồng vài tháng tôi đã phải ly hôn

Ảnh minh họa

Anh rất hay thử tôi. Anh để một chồng tiền trên giường xem tôi có lấy không, làm rơi đồ rất to trong nhà bếp xem tôi có lo lắng chạy lại xem không, giả đau ốm… Sau khi kết hôn khoảng nửa tháng, nhiều tật xấu của anh lộ ra khiến tôi không thể chịu nổi, khuyên nhủ anh không nghe, tỏ thái độ khó chịu là anh văng tục. Tôi muốn ly hôn, anh đồng ý. Ba mẹ khuyên nhủ nên tôi quyết định ở lại vì mới cưới.

Rồi anh bắt đầu đánh bài, lúc đầu số tiền ít, rồi càng ngày càng lớn, ngoài ra nhậu nhẹt và karaoke nữa. Tôi quá mệt mỏi, ly thân. Từ lúc cưới đến giờ tôi muốn về quê thăm ba mẹ chồng nhưng anh cứ hẹn, bảo để từ từ, vậy mà về sau ai hỏi anh cũng nói tôi sợ lạnh, sợ làm dâu nên mời mà tôi chẳng về. Anh còn bảo đưa hết tiền để anh gửi tín dụng đen lấy lãi 5 triệu/tháng. Vậy mà ly thân anh lại nói 5 triệu đó anh cho tôi tiêu vặt. Tôi đòi lại tiền đã đưa anh, anh bảo tôi phải nói chính xác từng khoản. Anh hứa hoài không trả, còn chửi bới. Anh bảo lấy lại tiền thì làm đơn ly hôn, muốn quay lại với nhau thì không được đòi tiền. Tôi chọn lấy lại tiền. Anh trả nhưng trừ sạch các khoản chi tiêu trong một năm sống chung, tiền tổ chức đám cưới, thuê áo, chụp hình…, chỉ trả lại cho tôi một nửa.

Anh còn tán gái, nhờ người làm mai cho cô khác. Tôi không ngốc, chỉ hiền thôi, cũng cảm nhận được tình yêu của anh từ những cử chỉ nhỏ nhặt, vì thế mới cưới. Càng về sau tình cảm anh càng ít, bỏ mặc tôi, xài tiền của tôi, tôi có cư xử sai khi quá yêu thương, chăm sóc chồng không? Khi ly thân, tôi đòi lại tiền gửi anh như thế có tính toán quá không? Tôi ép anh ly hôn vậy có đúng không?