Lời tiên tri của bà Vanga: IS sử dụng chiến tranh hóa học

0
282

“Những người Hồi giáo sẽ dùng vũ khí hóa học đối đầu với châu Âu” và xây dựng một nhà nước Hồi giáo vào năm 2043, lấy Rome làm trung tâm. Theo bà Vanga, châu Âu mà chúng ta biết sẽ dần lụi tàn vào cuối năm 2016.

Baba Vanga, một nhà tiên tri nữ nổi tiếng được mệnh danh là “Nostradamus của vùng Balkan.” 85% các lời tiên đoán của bà đã trở thành sự thật, và mặc dù đã qua đời từ năm 1996 ở tuổi 85, bà vẫn được nhiều người ở Nga và châu Âu tôn trọng như một người có sức mạnh siêu nhiên.

lời tiên tri của bà Vanga: IS sử dụng chiến tranh hóa học
Nhà tiên tri Vanga. (Nguồn: Mirror)

Bà Vanga đã đưa ra hàng trăm lời tiên đoán trong suốt 50 năm, đa phần là dự báo về những thảm họa tự nhiên hay do biến đổi khí hậu gây ra.

Bà đã cảnh báo về việc băng ở hai cực tan ra và nhiệt độ nước biển dâng từ những năm 1950, tức là nhiều thập kỷ trước khi thế giới biết về hiện tượng ấm lên toàn cầu.

Những tín đồ của bà Vanga tin rằng lời bà mô tả rõ ràng về một “ngọn sóng khổng lồ” sẽ đổ ập xuống “bờ biển lớn, trùm lên mọi người và các thành phố, nhấn chìm tất cả xuống nước” là lời tiên đoán trước về thảm họa động đất và sóng thần đã cướp đi hàng trăm nghìn mạng người tại Thái Bình Dương hồi năm 2004.

Tuy nhiên, lời tiên tri của bà Vanga về “một cuộc chiến Hồi giáo vĩ đại” mới là điều khiến các tín đồ, những người theo thuyết âm mưu và những người chống Hồi giáo tin rằng ngày tận thế sắp đến, bởi trong thời gian vừa qua, cộng đồng quốc tế đang phải chống chọi lại với mối đe dọa ngày càng leo thang của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và những nhóm phiến quân liên quan.

Bà Vanga đã cảnh báo rằng năm 2016, châu Âu sẽ bị những phần tử Hồi giáo cực đoan xâm lược, và cuộc xâm lược này bắt đầu với phong trào Mùa xuân Arab năm 2010 tại Syria.

“Những người Hồi giáo sẽ dùng vũ khí hóa học đối đầu với châu Âu” và xây dựng một nhà nước Hồi giáo vào năm 2043, lấy Rome làm trung tâm. Theo bà Vanga, châu Âu mà chúng ta biết sẽ dần lụi tàn vào cuối năm 2016. Toàn bộ dân số tại đây sẽ bị tiêu diệt, biến lục địa già thành “một vùng đất chết, nơi không dạng sống nào có thể tồn tại.”

Trên thực tế, sự phát triển của IS trong thời gian qua phần nào cũng cho thấy lời tiên tri của Vanga không hoàn toàn sai. IS đã tiến gần sát đến châu Âu bằng việc chiếm được Sirte, một thành phố chiến lược tại Libya có tầm nhìn ra Địa Trung Hải, cũng là nơi nhà độc tài Gaddafi chào đời.

Sirte hiện là một thuộc địa được IS quản lý bằng luật Hồi giáo (Sharia). IS đã xây dựng và củng cố quyền thống trị của mình tại đây qua việc thực hiện hàng loạt vụ tử hình công khai, với con số người bị giết hiện vẫn còn là một ẩn số.

Tổ chức này cũng đang tiếp tục chiếm được nhiều vùng tại Syria, bất chấp chiến dịch ném bom được phe liên minh thực hiện sau loạt các vụ tấn công khủng bố tại Paris hồi cuối tháng 11 vừa rồi.

Với những người tin rằng ngày tận thế đang đến rất gần, lời tiên tri của bà Vanga như thể đang mở ra trước mắt họ.

lời tiên tri của bà Vanga: IS sử dụng chiến tranh hóa học
Phiến quân IS ngày càng đáng sợ. (Nguồn: AP)

Bà Vanga có tên khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova. Bà sinh tại làng Strumica, ngôi làng nằm dưới chân một dãy núi lửa từng là vùng đất thuộc đế chế Ottoman.

Theo dân gian, bà đã sống một cuộc sống bình thường cho tới năm 12 tuổi, khi một cơn bão quái dị ập tới và bà bị một luồng gió mạnh hất tung lên trời rồi rơi xuống đất. Gia đình Vanga tìm thấy bà vài ngày sau đó, trong tình trạng đôi mắt bị thương nhắm chặt, phủ một lớp dày đất và bụi bẩn. Do quá nghèo, bà không thể chữa mắt và phải sống trong bóng tối suốt phần đời còn lại.

Tiên tri đáng sợ của bà Vanga về châu Âu

Sau này, bà Vanga khẳng định rằng bà đã lần đầu tiên nhìn thấy tương lai vào ngày bà bị gió cuốn lên trời và mất tích. Bà tin mình đã được trao cho khả năng chữa trị cho mọi người và dự đoán tương lai. Những người xung quanh đã bị sức mạnh siêu nhiên của bà thuyết phục và nhanh chóng thành lập nên một lực lượng các tín đồ.

Vanga trở thành nhà tiên tri đáng tin cậy của giới giàu có và quyền lực, trong số đó có cả các nguyên thủ quốc gia, các nhà khoa học và sử học từ khắp thế giới sẵn sàng tới chỉ để được vài phút nghe lời phán của bà.

Cơ quan tình báo Bulgaria giám sát chặt chẽ đời sống của bà, và ngôi nhà của Vanga, nơi đã diễn ra không biết bao nhiêu cuộc gặp giữa bà với các chính trị gia cùng doanh nhân ngoại quốc được cho là đã bị cài máy nghe lén.

Những lời tiên tri của Vanga đã thành hiện thực:

Sự bắt đầu và kết quả của Chiến Tranh Thế Giới thứ 2.

Ngày chết của vua Bulgaria – Tsar Boris 3 (1918-1943).

Sự tan rã của Tiệp Khắc (1992).

Cuộc bạo động năm 1968 ở CH Liban.

Chiến tranh năm 1979 ở Nicaragua.

Cuộc xung đột năm 1974 ở CH Cyprus.

Cuộc bầu cử của Indira Gandhi và cái chết của bà sau đó.

Sự tan rã của Liên Bang Xô-Viết (1991).

Sự tan rã của vương quốc Nam Tư.

Sự hợp nhất của Đông Đức và Tây Đức (10-1990), và sự hình thành CHLB Đức.

Sự chiến thắng của Boris Yeltsin trong cuộc bầu cư tổng thống Nga.

Thảm họa hạt nhân ở Chernobyl , Ukraina (4-1986).

Ngày mất của Stalin – nhà lãnh đạo tối cao của LB Xô Viết (05-03-1953).

Cuộc tấn công vào tòa tháp đôi của Mỹ ngày 11-9-2001.

Tổng thống thứ 44 của Mỹ là người da màu.

Thảm họa chìm tàu ngầm Kursk của Nga ngày 12-8-2000.

Các cuộc xung đột ở Syria.

Việc tách Crimea khỏi Ukraine.

Những lời tiên tri của Vanga về tương lai:

Năm 2016 Châu Âu sẽ vắng bóng người.

Hòa bình sẽ ngự trị trên trái đất trong 1000 năm. Con người sẽ nhận ra sự tồn tại của thế giới tâm linh.

Khoảng năm 2020 xe lửa sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời và mẹ Trái Đất sẽ được nghỉ ngơi.

Khoảng năm 2018-2020 các nhà khoa học sẽ tiến hành các dự án sản xuất năng lượng helium 3 từ không gian.

Vào năm 2050 con người sẽ đi du lịch đến một thế giới mới với tốc độ nhanh hơn 10 lần tốc độ của ánh sáng.

200 năm nữa, loài người sẽ kết nối được với người anh em của mình đến từ hành tinh khác.

Những lời tiên tri của bà Vanga chưa chính xác:

Năm 1978, nhà tiên tri Vanga từng tiên đoán rằng sẽ có chiến tranh thứ giới III. Cuộc chiến tranh này bắt đầu vào tháng 11/2010 và kết thúc vào tháng 10/2014.

Tháng 12/2012 cả thế giới xôn xao về Ngày tận thế – ngày nhân loại diệt vong. Lúc bấy giờ, có rất nhiều những luận điểm được đưa ra bởi chính lời tiên đoán này của Vanga. Nhiều người cho rằng, chiến tranh hạt nhân và hóa học trong lời tiên tri của bà lão mù kết hợp với rất nhiều giải thích, lý do, lời tiên đoán của các nhà tiên tri khác sẽ là nguyên nhân khiến thế giới thật sự “tận thế” vào tháng 12/2012.

World cup 1994 là lần đầu tiên và duy nhất Vanga tiên đoán về một sự kiện thể thao. Bà khẳng định hai đội bóng đá trận chung kết giành vô địch của World Cup 1994 sẽ có tên bắt đầu bằng chữ “B”. Đến khi Bulgaria thua trong trận bán kết với Italia. Kết quả chung kết, Brazil đã giành cúp vàng trong trận đấu cuối cùng. Điều này cho thấy lời dự đoán của Vanga chỉ đúng một nửa.

Nhà tiên tri Vanga từng tiên đoán: “Năm 2014 – Phần lớn loài người sẽ bị mắc chứng bệnh mưng mủ, ung thư da và các loại bệnh khác về da do hậu quả cuộc chiến tranh hóa học”.