Mái tóc hư tổn và những điều bạn nên biết

0
363

Khi bạn mải lo làm đẹp mái tóc bằng các loại thuốc hay dùng máy sấy nhiệt độ cao thì không tránh khỏi mái tóc bị xơ rối, gãy rụng. Dưới đây là 7 gợi ý giúp bạn chăm sóc mái tóc hư tổn.

1. Sử dụng ít hơi nóng

Bạn say mê làm đẹp tóc bằng hơi nóng như tạo kiểu tóc đẹp, ép, uốn… đều gây tổn thương cho mái tóc. Vì vậy bạn nên cho tóc có thời gian nghỉ ngơi, chỉ nên tạo kiểu cho tóc bằng hơi nóng từ 1-2 lần một tuần. Nếu cần làm khô tóc khẩn cấp, ít nhất hãy dành vài phút để tóc tự khô rồi mới sấy bằng máy.

2. Dưỡng ẩm

Chăm sóc tóc cũng có điểm tương đồng với làm đẹp hay chăm sóc da. Đó là ở khâu dưỡng ẩm, một khâu cực kỳ quan trọng. Bạn có thể sử dụng những loại mặt nạ tự chế để dưỡng ẩm như trứng, sốt mayonnaise, dầu dừa, dầu olive, hoặc là cũng có thể dùng kem dưỡng, kem xả, kem hấp lạnh… Thực hiện nhiều nhất là 2 lần/tuần để có hiệu quả tối ưu.

3. Gội đầu ít đi

Làm đẹp và chăm sóc tóc hư tổn không đi cùng với việc gội đầu quá nhiều bạn nhé! Bạn nên gội đầu 3 lần/tuần để đảm bảo tóc không bị hư tổn thêm do tác động từ hóa chất có trong các loại dầu gội. Việc dùng dầu xả nhiều khi cũng không cần thiết khi bạn đã sử dụng mút dưỡng và dầu hấp thường xuyên.

cach han che toc bi hu ton

4. Dùng đúng loại lược

Có thể bạn không biết, việc chăm sóc tóc hư tổn đôi khi xuất phát từ những cái nhỏ nhất, ví dụ như dùng loại lược nào cho phù hợp. Có nhiều bạn thích chọn lược tròn dẹt dùng để tạo độ phồng và bóng cho tóc, tuy nhiên loại này lại dễ khiến tóc nhanh rụng, nhất là tóc hư tổn. Bạn nên dùng những loại lược thường có răng lược với đầu hình tròn vì nó sẽ giúp tóc không bị bết lại vẫn bảo vệ chân tóc của bạn một cách tối ưu.

5. Sử dụng dầu dừa

Một loại dưỡng chất bảo vệ, tăng cường sức khỏe cho tóc hoàn toàn tự nhiên mà không gây hư hại chính là dầu dừa. Bạn chỉ cần thoa một lượng dầu nhỏ vào lòng bàn tay rồi thoa đều lên tóc hàng ngày có thể cải thiện đáng kể phần tóc hư tổn do quá trình làm đẹp bằng hóa chất, sức nóng…

6. Tránh xa mỹ phẩm tạo kiểu

Khi chăm sóc tóc hư tổn, bạn nên tránh xa những loại mỹ phẩm tạo kiểu tóc đẹp như gel xịt, hay là mút tạo kiểu. Bạn nên lựa chọn kem dưỡng tóc hay xịt bảo vệ. Nếu muốn thay đổi kiểu tóc của mình thì việc đơn giản là bạn có thể lựa chọn những kiểu không cần phải xịt keo cố định nếp.

7. Chế độ dinh dưỡng

Điều không bao giờ thiếu nếu muốn chăm sóc tóc chuẩn chỉnh là chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn. Muốn làm đẹp thì phải kết hợp từ trong ra ngoài mới được. Bạn cần bổ sung lượng protein giúp tóc tăng cường sức khỏe và chống lại những tổn thương cùng với đó là chất béo giúp tóc bóng cũng như có nhiều dưỡng chất.