Nên làm gì khi khách sạn không có lễ tân?

0
208

Điểm trừ cho việc thuê phòng qua Airbnb là khi gặp trường hợp khẩn cấp, bạn không thể liên lạc được với lễ tân để nhờ hỗ trợ nhanh chóng.

Airbnb là ứng dụng đặt phòng phổ biến trên thế giới. Nó có thể kết nối trực tiếp người có phòng cho thuê với người thuê phòng khi đi du lịch hay đi công tác, với thủ tục đơn giản mà giá cả lại hợp lý.

nen lam gi khi khach san khong co le tan

Có một nhược điểm của việc chia sẻ phòng trên ứng dụng này là thường không có bàn tiếp tân hay người hướng dẫn cho bạn trong thời gian cư trú. Vậy nên với những trường hợp khẩn cấp, bạn phải tự giải quyết một mình. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần lập một kế hoạch chi tiết để giảm thiểu những rủi ro không đáng có, yên tâm tận hưởng thời gian nghỉ dưỡng của mình, đặc biệt khi đi du lịch ở nước ngoài. Ảnh: Nor1.

Dưới đây là một số mẹo mà nhiều du khách tích lũy được về cách chuẩn bị cho những điều tệ nhất bất ngờ xảy ra, khi mà gọi cho quầy lễ tân không còn là một giải pháp.

Đọc review

Điều này có vẻ rất hiển nhiên, nhưng hãy cẩn thận đọc kĩ các review để có cái nhìn tổng quan nhất về nơi bạn sẽ ở. Bạn có thể tìm đọc những đánh giá trên Airbnb và lựa chọn những nơi có nhiều đánh giá tích cực nhất. Đừng đọc chỉ 1 hay 2 mà hãy đọc tầm 20 đánh giá hoặc nhiều hơn. Càng chi tiết càng tốt vì bất kì nhận xét về một rắc rối hay bất cập nào đó đều có tác động đến quyết định cuối cùng của bạn.

Cất đồ quan trọng trong két sắt

Thông thường khi ở trong các khách sạn, nhiều người có thói quen cất giữ những giấy tờ quan trọng trong một két sắt nhỏ. Các két sắt thường không được đề cập đến ở ứng dụng Airbnb.

Tìm hiểu về các loại cửa ra vào

Nếu bạn từng ở nhiều ngôi nhà khác nhau, bạn sẽ sớm nhận ra có rất nhiều loại cửa ra vào, mỗi loại sẽ có một kiểu khóa cửa riêng. Hãy dành ra vài phút khi nhận phòng để hỏi người chủ nhà cách khóa cửa để bạn không vô tình tự khóa mình bên ngoài, hay tạo điều kiện cho những vị khách không mời đột nhập vào phòng.

Sức khỏe là quan trọng nhất

Khi không có sự giúp đỡ của các nhân viên như khi ở khách sạn, nếu có vấn đề gì về sức khỏe, bạn sẽ phải tự mình giải quyết. Trong những trường hợp khẩn cấp, điều này sẽ trở nên rất quan trọng. “Một người bạn của tôi đã học được bài học đó khi cậu con trai của anh bị kẹp ngón tay vào một cánh cửa ở Barcelona. May mắn thay, họ đã nhanh chóng đưa thằng bé đến bệnh viện”, du khách Mỹ Steve Eder chia sẻ.

Bên cạnh đó, tốt nhất hãy luôn mang theo bên mình bộ sơ cứu y tế dự phòng và những loại thuốc cơ bản để có thể sử dụng bất cứ lúc nào.