Nhớ mặt đặt tên 5 mặt nạ phục hồi tóc hư tổn cấp tốc

0
322

Bạn lo lắng vì mái tóc hư tổn của mình do thích làm đẹp bằng những kiểu tóc thời trang? 5 loại mặt nạ hoàn toàn tự nhiên dưới đây sẽ thổi bay lo lắng của bạn.

1. Mặt nạ dưỡng ẩm

Nghe giống như việc làm đẹp da mặt phải không? Thực tế khi chăm sóc tóc bạn hoàn toàn phải lưu ý đến vấn đề dưỡng ẩm, vì tóc phải được cung cấp độ ẩm phù hợp thì mới có thể đảm bảo cho sự chắc khỏe, óng mượt và không gãy rụng. Đặc biệt với những bạn thích tạo kiểu tóc đẹp càng phải chú tâm hơn khi dưỡng ẩm cho mái tóc. Dưới đây là bước tiến hành cụ thể.

Bạn dùng 4 thìa dầu ô liu cùng với 2 thìa mật ong. Làm nóng 20 giây dầu ô liu trong lò vi sóng rồi trộn với mật ong sau đó làm ướt tóc rồi thoa hỗn hợp này lên và đội mũ ủ trong 20 phút thì gội đầu sạch là được.

duong am cho toc

2. Mặt nạ chữa trị tóc xơ rối

Khi bạn tạo kiểu tóc đẹp thì bạn cũng đối mặt với nguy cơ tóc bị xơ rối. Vì vậy cần phải có chế độ chăm sóc tóc phù hợp và kịp thời. Bạn có thể lựa chọn những mặt nạ chữa trị tóc xơ rối để làm đẹp tóc hiệu quả. Lúc này bạn cần 1/2 cốc sữa chua cùng với 1/2 cốc mật ong và 1 thìa dầu hạnh nhân.

Sau khi có đủ nguyên liệu bạn trộn 3 thành phần lại với nhau rồi sau đó thoa lên tóc. Bạn để mặt nạ này trong khoảng 20 phút rồi gội lại với dầu gội là được.

3. Mặt nạ phục hồi tóc

Đối với những bạn yêu thích việc làm đẹp và thường xuyên thay đổi kiểu tóc cho hợp thời trang thì đương nhiên cần đến mặt nạ phục hồi. Đây là cách chăm sóc tóc hư tổn nhanh chóng. Bạn cần có 1 quả trứng cùng với 1 quả chuối, 2 thìa mật ong, 1/2 quả bơ, 3 thìa kem sữa béo và 3 thìa dầu ô liu.

cham soc toc bong muot

Sau khi bạn nghiền nát chuối thì trộn với trứng và bơ, khuấy đều cùng với kem sữa béo, mật ong và dầu ô liu và thoa lên tóc ủ trong 20 phút thì gội lại với nước sạch. Đảm bảo với cách chăm sóc tóc này, mái tóc hư tổn của bạn sẽ được phục hồi nhanh chóng khi thực hiện đều đặn mỗi tuần một lần.

4. Mặt nạ cho tóc sáng bóng

Khi bạn muốn sở hữu mái tóc bóng khỏe thì cần đắp mặt nạ sau đây cho tóc: Dùng 3 thìa dầu ô liu, 1/2 chén nước cốt dừa, 1 quả bơ. Nghiền nhuyễn bơ rồi thêm nước cốt dừa cùng với dầu ô liu vào để trộn thành hỗn hợp nhuyễn. Tiếp đó bạn đun nóng trong lò vi sóng trong 20 giây rồi thoa hỗn hợp lên tóc và ủ trong 30 phút thì gội sạch.

cham soc toc bong khoe

5. Mặt nạ dành cho tóc dầu

Đối với những bạn đang thắc mắc cách chăm sóc tóc cho da dầu thì có thể áp dụng phương pháp làm đẹp sau: Bạn dùng 5 thìa sữa chua cùng với 1 thìa baking soda và 1 thìa nước cốt chanh. Sau khi đủ nguyên liệu thì trộn đều ba thành phần và thoa hỗn hợp lên tóc để ủ trong khoảng 30 phút. Cuối cùng chỉ cần gội sạch lại là xong.