Nước ép rau xanh có thực sự tốt cho chế độ giảm cân?

0
951

Nhiều người cố gắng giảm cân bằng việc uống các loại nước ép. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công trong việc cải thiện vóc dáng khi thực hiện phương pháp này.

Lý do rất đơn giản: không phải tất cả các loại nước ép đều có công dụng giống nhau. Ví dụ như đối với nước ép trái cây, đây là loại nước ép chứa hàm lượng đường cao, bởi các loại trái cây hầu như đều ngọt. Lượng đường này sẽ giúp cơ thể bổ sung một lượng lớn năng lượng. Một phần năng lượng sẽ được sử dụng cho các hoạt động thường ngày, phần còn lại được chuyển thành chất béo lưu trữ trong cơ thể. Nếu bạn uống nhiều nước ép trái cây và đồng thời không tập thể dục, bạn có thể dễ dàng tăng cân thay vì giảm cân.

Tuy nhiên, sẽ có chút thay đổi đối với những loại nước ép được làm từ rau xanh và các loại lá xanh. Nếu bạn có thể uống vài cốc nước ép rau xanh mỗi ngày, siêng năng tập thể dục và kết hợp thay đổi thói quen ăn uống, bạn chắc chắn sẽ giảm cân một cách ổn định và an toàn. Đây hoàn toàn là phương pháp tốt nhất để kiểm soát cân nặng, giúp nâng cao lối sống lành mạnh, thói quen dinh dưỡng và hạn chế khả năng quay trở lại thói quen ăn uống cũ của bạn. Nếu bạn chỉ ăn kiêng trong một hay hai tuần rồi lại quay về thói quen uống các loại đồ uống và thức ăn nhanh giàu calo, bạn sẽ không có được kết quả giảm cân như mong muốn mà thay vào đó, bạn có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ tăng cân nhiều hơn.

nuoc ep rau xanh

Lý do nước ép rau xanh tốt rất tốt cho chế độ giảm cân bởi nó chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn được biết đến như một nguồn thực phẩm dồi dào vitamin C, vitamin A, vitamin K và vitamin E. Bông cải xanh (súp lơ) chứa hàm lượng cao vitamin B. Ngoài ra, rau chân vịt và nhiều loại rau xanh khác còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi và các dưỡng chất thực vật. Những người muốn duy trì lối sống lành mạnh nên chú ý bổ sung các loại thực phẩm này vào thực đơn dinh dưỡng hàng ngày.

Hơn nữa, các loại rau xanh là nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ ăn kiêng, do đó chúng có tác dụng cải thiện hệ tiêu hoá một cách đáng kể. Đúng là việc ép lấy nước rau xanh có thể loại bỏ nhiều chất xơ, nhưng tác dụng của nước ép rau xanh vẫn không thay đổi, do đó bạn hoàn toàn có thể uống vài cốc nước ép này mỗi ngày. Nếu bạn cần bổ sung thêm chất xơ, bạn cũng có thể tự làm một vài loại sinh tố rau xanh hay vì uống nước ép để hấp thụ toàn bộ chất dinh dưỡng của các loại thực phẩm này.

Ngoài ra, đối với những người không có thói quen và sở thích ăn rau xanh, nước ép rau xanh có thể che giấu các mùi vị khó chịu vốn có của chúng. Thay vào đó, bạn sẽ được tận hưởng một cốc nước ép rau xanh thơm ngon và dễ uống. Cùng với đó, bằng cách đơn giản là thêm một chút gừng tươi, bạn đã có thể thay đổi hương vị của bất kỳ loại nước ép nào, khiến nó trở nên dễ uống hơn. Hay nếu bạn không thích gừng, bạn có thể thử cái thiện hương vị cho cốc nước ép rau xanh của mình bằng các loại gia vị khác chứa hương vị mạnh như quế. Điều quan trọng duy nhất là bạn phải thích hương vị của nước ép. Đừng bỏ dở kế hoạch giảm cân bằng nước ép rau xanh chỉ vì bạn ghét hương vị của bông cải xanh, cải xoăn hay rau chân vịt. Khi kết hợp đúng cách các loại rau này, bạn sẽ có được một cốc sinh tố thơm ngon hơn nhiều. Vấn đề chỉ còn là sự cố gắng của bạn trong việc tìm ra một công thức hoàn hảo phù hợp với sở thích cá nhân bạn.

Nước ép rau xanh là hoàn toàn lành mạnh và phù hợp với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn mắc các căn bệnh mãn tính đòi hỏi một chế độ dinh dưỡng cân bằng, bạn nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp giảm cân này.