Phụ nữ béo phì sau sinh và cách giảm cân hiệu quả

0
301

Muốn giảm cân sau khi sinh thành công trước hết phải hạ quyết tâm, vì đây là cả quá trình dài mà ý chí của mỗi người đóng vai trò quyết định.

Bên cạnh đó, tình trạng béo phì tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bệnh tật nguy hiểm nhất là sau khi sinh. Vì vậy bạn cần phải chú tâm hơn nữa để có cách giảm cân hiệu quả.

Về nguyên tắc giảm cân, bạn cần chú ý các điểm sau:

Trước tiên là về chế độ dinh dưỡng, các bạn cần giảm năng lượng đưa vào cơ thể bằng cách như:

– Giảm nhóm chất béo bằng cách hạn chế dầu mỡ, thức ăn chiên, xào, các loại nước sốt đồng thời tăng các món hấp, luộc… Không ăn mỡ, da, nước luộc thịt… Các thức ăn ngọt như bánh, chè, kẹo, kem, đồ nêm nhiều đường, nước ngọt, trái cây ngọt là thực phẩm bạn không nên khi giảm cân.

– Giảm nhóm tinh bột là điều cần thiết để giảm cân sau sinh hiệu quả. Đó là các món như: cơm, bún, phở, mì, nui… Bạn không nên giảm gấp mà hãy chia nhỏ ra, mỗi bữa giảm từ 1/3 đến 1/2 so với hiện tại.

– Ăn đủ nhóm đạm trong các bữa. Thịt nạc, cá nạc là thực phẩm bạn nên ưu tiên. Ăn vừa đủ, không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn trái cây thì nên chọn loại ít ngọt. Ăn nhiều rau quả trong mỗi bữa, hạn chế rau xào vì món xào có dầu.

– Nên uống thêm sữa ít năng lượng.

– Ăn uống điều độ, đủ bữa. Giảm cân sau sinh bạn không nhất thiết phải nhịn ăn. Bạn nên ăn đủ bữa, mỗi bữa ăn đủ liều lượng và không ăn vặt. Nên ăn chậm, nhai kỹ. Chỉ ăn vừa đủ no, không ăn quá no, không ăn sau 20g tối.

giam can sau sinh hieu qua nhat

Chế độ vận động không thể thiếu nếu muốn giảm cân sau sinh

Nếu muốn giảm cân sau sinh hiệu quả thì bạn cần vận động càng nhiều càng tốt. Vì khi bạn vận động như vậy sẽ giúp tiêu hao nặng lượng đồng thời làm giảm mỡ thừa và tăng cường cơ bắp cũng giúp cho cơ thể săn chắc và đương nhiên sẽ giúp phòng ngừa rất nhiều bệnh tật. Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành ra 30-10 phút mỗi ngày để tập thể thao. Hoặc lựa chọn tập yoga cũng rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Ngủ như thế nào để giảm cân

Bạn cần ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 giờ mỗi ngày nếu muốn giảm cân hiệu quả sau sinh. Bạn cũng nên ngủ trưa vì nếu thức rất dễ tìm đến các đồ ăn vặt và như vậy cơn thèm ăn đến mà bạn không khống chế được thì tất nhiên giảm cân là điều khó khăn. Hãy tranh thủ lúc bé ngủ trưa bạn cũng nên chợp mắt. Lúc ngủ cơ thể tiêu hao ít năng lượng nên không làm bạn bị đói hay thèm ăn. Bên cạnh đó bạn cũng nên ngủ đủ giấc, vì nếu ngủ không đủ giấc cơ thể mệt mỏi thì bạn làm gì cũng cảm thấy chán nản. Vì vậy mà việc giảm cân của bạn cũng rất khó để trở thành hiện thực.