Sinh tố detox giảm cân cần chứa những thành phần nào?

0
763

Detox giảm cân là một phương pháp hiệu quả giúp đào thải độc tố trong cơ thể và đem lại vóc dáng cân đối cho những người áp dụng nó.

Vậy sinh tố detox nên chứa những thành phần nào để thực hiện tốt nhất chức năng giảm cân? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé!

Vitamin C

Vitamin C nên là yếu tố chính cần có trong chế độ giảm cân. Bổ sung đủ vitamin C vào chế độ giảm cân sẽ cung cấp năng lượng và chất chống oxy hoá cần thiết để thải sạch những độc tố có trong cơ thể bạn. Có rất nhiều thực phẩm thơm ngon chứa lượng viamin C dồi dào mà bạn có thể sử dụng làm nguyên liệu cho sinh tố detox của mình. Đó có thể là chanh, cam hay các loại hoa quả có múi khác.

vitamin c giup giam can hieu qua

Các loại quả mọng

Một thành phần hiệu quả khác mà bạn chắc chắn nên bổ sung vào sinh tố detox giảm cân của mình chính là các loại quả mọng như dâu tây, việt quất,… Đây là thành phần rất tốt mà một cốc sinh tố detox cần có bởi chúng cung cấp cho cơ thể bạn đầy đủ các loại chất chống oxy hoá giúp diệt các gốc tự do và đào thải hoàn toàn độc tố. Đồng thời, các loại quả này chứa lượng vitamin dồi dào trong đó có vitamin C, loại vitamin được biết đến với chức năng đặc biệt trong việc thúc đẩy quá trình cải thiện sức khỏe.

Rau lá xanh

Nếu bạn muốn đào thải hoàn toàn độc tố trong cơ thể, bạn chắc chắn sẽ cần bổ sung một lượng rau xanh đáng kể vào chế độ giảm cân của mình. Trong rau xanh có chứa tất cả các loại vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết, bao gồm chất diệp lục, đem lại kết quả tuyệt vời trong việc thải độc và giảm cân. Chất diệp lục được biết đến là một loại dưỡng chất giúp thải độc vô cùng hiệu quả.

Cà rốt

Một thành phần tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để làm ra một cốc sinh tố detox thơm ngon là cà rốt. Với hàm lượng vitamin A dồi dào và các loại vitamin khác có trong cà rốt, cơ thể bạn sẽ có khả năng chống lại tất cả các loại gốc tự do. Đó là bởi vitamin A là một chất chống oxy hóa vô cùng mạnh mẽ. Cùng với đó, cà rốt còn chứa hàm lượng chất xơ cao. Nếu bạn đang muốn thải độc cơ thể, bạn cần bổ sung chất xơ vào chế độ dinh dưỡng một cách nhiều nhất có thể bởi chất xơ có vai trò tốt trong quá trình loại bỏ độc tố. Do vậy, bằng việc tiêu thụ nhiều hơn chất xơ trong quá trình detox, bạn sẽ có thể tối ưu hoá và tăng cường nỗ lực giảm cân.

Có thể thấy, có rất nhiều thành phần bạn nên bổ sung vào sinh tố detox giảm cân để tối đa hoá quá trình thải độc và cân bằng vóc dáng. Hơn nữa, nếu muốn thúc đẩy quá trình detox giảm cân của mình, bạn tốt nhất nên sử dụng sinh tố detox chứa ít nhất một thành phần trên và uống thay thế hoàn toàn cho các bữa ăn hàng ngày. Với những thành phần chúng tôi đã giới thiệu trên đây, hãy tự viết ra cho riêng bạn những công thức sinh tố detox phù hợp và uống thay đổi hàng ngày để làm phong phú hơn chế độ dinh dưỡng và tạo cảm giác thú vị trong quá trình detox giảm cân.