Tạo kiểu tóc đẹp cần phải trải qua các bước nào?

0
334

Kiểu tóc đẹp luôn là một trong những điều kiện cần và đủ để các cô nàng có thể làm đẹp một cách chỉn chu. Mặc dù nghe đến việc đi chăm sóc tóc, tạo kiểu tóc đẹp… rất quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết đến các bước để làm đẹp tóc khi đến spa. Và bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Kiểm tra tóc và tư vấn

Khi bạn lựa chọn làm đẹp tóc tại các salon, nhân viên sẽ mời chào bạn đến các thợ chính. Tại đây họ sẽ xem chất tóc của bạn như thế nào, có làm được uốn ép nhuộm hay không, nếu tóc bạn bị nhiễm hóa chất nặng tổn thương và hư hỏng thì họ sẽ tư vấn giải pháp an toàn nhất cho bạn. Tiếp đó họ sẽ hỏi bạn muốn làm gì cắt hay là uốn ép nhuộm. Và dựa trên sở thích đó của bạn họ sẽ tư vấn kiểu tóc nam, kiểu tóc nữ hợp với bạn nhất.

Gội đầu
Các bạn nên biết, sau khi khi đến slon làm đẹp để tạo kiểu tóc đẹp, 90% bạn sẽ được gội đầu để giúp bạn thoải mái hơn, đồng thời tạo dễ dàng cho các công đoạn tiếp theo của việc làm tóc. Và đây cũng là bước thứ 2 khi bạn đi làm tóc.

Cắt tóc

Chắc chắn rằng bạn sẽ chẳng thể có kiểu tóc đẹp nếu như không cắt tẻ mái tóc của mình. Vì thế mà công đoạn tiếp theo của bạn chính là cắt tỉa tóc. Sau khi cắt tỉa tóc mới tiến hành các bước làm đẹp tóc tiếp theo. Công đoạn cắt tỉa này cũng giúp loại bỏ phần tóc khô xơ hư tổn, tránh ảnh hưởng đến việc uốn ép vào thuốc sau này. Và cũng là để định hình kiểu tóc cho bạn.

Tẩy tóc
Để có được những màu tóc sáng rực rỡ như đỏ cam, hay là đỏ tươi hay bạch kim, tím… các bạn có thể phải trải qua quá trình tẩy tóc để màu nhuộm cuối cùng có thể bám tốt nhất. Còn nếu bạn chỉ nhuộm màu bình thường thì không cần đến công đoạn này.

Nhuộm tóc
Sau khi hoàn thành phần tẩy tóc, để tạo kiểu tóc đẹp cho khách hàng các thợ tóc sẽ bắt tay vào phần nhuộm. Phần này thì đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn một chút. Nếu như bạn nào mẫn cảm còn sẽ thấy khó chịu lúc chấm chân tóc. Có thể nó sẽ bị xót và khó chịu. Nhưng vào thuốc nhuộm cũng chỉ mát 15-30 phút mà thôi. Nên hãy cố chịu để làm đẹp thành công nhé!
Gội đầu
Sau khi nhuộm xong, các khách hàng sẽ được gội sạch lớp thuốc nhuộm trước khi bước vào giai đoạn tiếp theo. Công đoạn này sẽ loại bỏ hóa chất và cũng giúp kiểm tra màu chuẩn xác nhất.

Tạo kiểu tóc
Cuối cùng là tạo kiểu tóc đẹp. Ở công đoạn này bạn có thể lựa chọn nhiều phương án khác nhau. Ví dụ như làm tóc xoăn đuôi nhẹ, uốn cụp, duỗi thẳng hay là làm xoăn sóng nước… Đây là công đoạn chiếm nhiều thời gian nhất. Vì nó phải cần đến 2-3 lần vào thuốc tùy theo từng chất tóc khác nhau. Ngoài ra còn công đoạn duỗi, cuốn lô….
Các bạn cũng nên chú ý là việc tạo kiểu tóc đẹp ở các salon có thể các bước thực hiện sẽ không giống nhau. Nhưng phần lớn đều sẽ trải qua các bước kể trên. Nếu bạn xác định đi làm tóc thì cũng nên biết để có thể chuẩn bị quỹ thời gian tốt nhất cho việc làm đẹp của mình.