Thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp từ sâu bên trong

0
365

Những thực phẩm quen thuộc như các loại đậu, sữa chua hay là cá béo chứa omega-3, cà rốt, gạo lứt giúp khắc phục các bệnh lý về tóc. Muốn sở hữu mái tóc đẹp khỏe mạnh bạn nên bổ sung các thực phẩm này để làm đẹp mái tóc từ sâu bên trong.

Khi tóc bị khô, xơ, thưa, dễ gãy rụng, nhiều bạn sẽ tìm đến các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc hay là lựa chọn ra các salon làm đẹp. Muốn mái tóc óng mượt cần kết hợp yếu tố dinh dưỡng hợp lý mới có thể tạo nên sức mạnh từ sâu bên trong. Nếu bạn muốn tóc mỗi tháng tóc dài ra khoảng 0,5-1,5 cm và chắc khỏe tự nhiên thì cần được bổ sung dinh dưỡng trong chế độ ăn uống với các thực phẩm sau.
Thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp từ sâu bên trong

Các loại thực phẩm có chứa acid béo omega-3 chính là một loại acid béo rất quan trọng, cần thiết cho mái tóc và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Acid béo omega-3 cũng cần thiết cho da đầu khỏe mạnh giúp cho mái tóc đẹp từ sâu bên trong. Cá chứa nhiều acid béo omega-3 mà các bạn nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng của mình là cá hồi, cá ngừ và sò, cá thu, cá mòi. Cá hồi còn là thực phẩm giúp làm đẹp mái tóc vì chứa kẽm vô cùng tốt cho mái tóc. Các chuyên gia khuyến cáo lượng kẽm trong cá hồi cao hơn nhiều so với các nguồn thức ăn khác. Những nguồn thức ăn giàu kẽm khác như hàu, đậu nành, lòng đỏ trứng gà sò, thịt bò, gia cầm, gan, các loại hải sản có vỏ, thịt heo, củ cải, đậu hà lan,… cũng rất cần trong chế độ dinh dưỡng để nuôi mái tóc đẹp khỏe.

Các loại đậu cũng là nguồn protein tuyệt vời cung cấp dưỡng chất cho mái tóc có sức khỏe và nhanh dài hơn. Đậu không chỉ cung cấp nhiều protein để tóc phát triển đồng thời bổ sung sắt, kẽm, biotin giúp tóc không bị gãy rụng. Nếu thiếu sắt sẽ gây rụng tóc.
Thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp từ sâu bên trong
Nước và sữa chua cũng là thực phẩm làm đẹp miễn chê cho mái tóc của bạn. Nhờ có sữa chua cung cấp lượng casein, và nguồn protein chất lượng cao nên giúp tóc khỏe mạnh và đầy sức sống.

Các loại hạt cũng là cách để bạn chăm sóc mái tóc đẹp và chắc khỏe. Các loại hạt thường chứa acid alpha-linolenic, đồng thời là lượng acid béo omega-3 giúp tóc phát triển tốt và có độ bóng mượt suôn mềm.
Trứng là nguyên liệu quen thuộc trong làm đẹp có chứa nhiều vitamin B12 và biotin. Nó cũng là nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể giúp mái tóc khỏe mạnh chắc khỏe hơn.
Cà rốt giúp tóc đẹp hơn vì là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào. Nếu bạn ăn nhiều cà rốt sẽ giúp da đầu khỏe mạnh và tóc mọc nhanh hơn.
Thực phẩm giúp tóc khỏe đẹp từ sâu bên trong
Gạo lứt là thực phẩm giúp giảm cân làm đẹp vóc dáng của nhiều chị em. Nhưng đối với mái tóc nó cũng là thực phẩm mang lại nhiều lợi ích. Nhờ có hàm lượng chất chất xơ và các loại vitamin nhất là vitamin nhóm E và B cùng với lượng protein chất lượng cao, thực phẩm này làm cho tóc khỏe hơn đồng thời chống lại các tác nhân có hại từ bên ngoài với mái tóc.
Rau xanh có màu đậm cung cấp vitamin và chứa nhiều chất sắt là thành phần giúp vận chuyển máu tới các mao mạch, nên đóng góp vai trò kích thích sự phát triển của tóc. Bên cạnh đó vitamin C và A có nhiều trong rau xanh cũng giúp mái tóc đẹp hơn vì bảo vệ da đầu và tăng dần số nang tóc.