Top 8 loại thực phẩm bạn nên bỏ qua khi giảm cân

0
560

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều cho việc giảm cân hiệu quả nhờ tránh xa các thực phẩm không có lợi cho quá trình lấy lại vóc dáng của bạn.

Bánh mì sandwich

banh-mi-sandwich

Mặc dù bánh mì sandwich khá tiện dụng trong mỗi bữa sáng nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn chúng khi đang thực hiện chế độ giảm cân. Vì sandwich không thực sự có giá trị về dinh dưỡng lại có chứa đầy carbs xấu, nó chả khác gì đường nên không hề có lợi cho việc giảm cân của bạn. Thậm chí bánh mì sandwich còn khiến cho bạn tích tụ nhiều mỡ hơn.

Sữa nguyên chất

Sữa nguyên chất có rất nhiều chất béo nên không tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Sữa không kem là một lựa chọn tốt hơn hoặc sữa đậu nành và sữa hạnh nhân cũng là lựa chọn sáng giá.

Dầu thực vật

Dầu thực vật là một lựa chọn tồi tệ nếu bạn đang giảm cân vì đơn giản chúng chứa quá nhiều chất béo. Đặc biệt chất béo có trong dầu thực vật rất khó để chuyển hóa cộng thêm không thực sự tốt cho cơ thể bạn. Bạn nên chọn dầu ô liu nguyên chất hoặc là dầu hạt cải sẽ tốt hơn.

Khoai tây

khoai tay chien

Phần lớn khoai tây được cho là một trong những thực phẩm không tốt cho ăn kiêng giảm cân. Nó thậm chí còn tệ hơn khi được đem chiên lên. Nếu đôi khi bạn ăn khoai tây thì cũng không sao nhưng cần phải thật điều độ.

Nước ép trái cây nguyên chất

Muốn uống nước ép trái cây bạn phải chắc chắn rằng nước uống của bạn thực sự không có bất kỳ chất cô đặc, chất phụ gia, hoặc loại đường đặc biệt nào đó. Lời khuyên khi giảm cân là nước lọc vẫn là một thức uống tốt nhất. Hoặc ăn hoa quả tươi để giảm cân cũng sẽ tốt hơn là chế biến nước ép.

Nước ngọt có ga

Tất cả các đường trong nước ngọt là một trong những nguyên nhân phổ biến và nghiêm trọng nhất dẫn đến béo phì. Nước ngọt không đường tốt cho quá trình giảm cân hơn, nhưng ngay cả vậy loại nước uống này cũng không phải lành mạnh tuyệt đối. Một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên uống nước lọc sẽ tốt hơn rất nhiều.

Thức ăn nhanh

Chắc hẳn nhiều bạn đã biết đến thức ăn nhanh có tác động xấu như thế nào đến quá trình giảm cân của mình. Nếu bạn có xu hướng thích ăn vặt thì hãy cân nhắc đồ ăn sao cho đảm bảo không lựa chọn đồ ăn nhanh. Khoai tây chiên, đồ nhúng, kẹo, bánh, thức ăn nhanh… đều là những đồ ăn nhẹ không lành mạnh không tốt cho kế hoạch giảm cân của bạn.

Thịt chế biến sẵn

Lên kế hoạch giảm cân bằng việc thiết lập danh sách các thực phẩm tốt cần ăn là điều bạn nên làm. Vì nếu không bạn cứ thế sa đà vào các món chế biến sẵn thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ bạn có thể giảm cân thành công được. Tốt hơn hết khi thực hiện cách giảm cân là bạn cần phải tránh xa thịt chế biến sẵn, vì chúng sẽ phá hủy hoàn toàn kế hoạch giảm cân mà bạn đã đề ra. Bạn có thể lựa chọn thịt nạc hoặc cá tươi để đảm bảo giảm cân an toàn.