Tròn mắt với những giống chó có giá trị bằng cả một gia tài

0
666

Chó là một trong những vật nuôi trong nhà được yêu thích nhất. Có những giống giá mà giá trị của nó sẽ khiến bạn sẽ ồ lên vì kinh ngạc. Dưới đây là những giống cho đắt nhất thế giới, giá trị của chúng bằng cả một gia tài đấy.

NGAO TÂY TẠNG (TỪ CHÓ TIỀN TỶ XUỐNG CÒN TRĂM TRIỆU)

Ngao Tây Tạng có lẽ không còn quá xa lạ với những yêu chó. Giống chó này được các bộ lạc du mục sử dụng để bảo vệ chủ nhân và gia súc khỏi sự tấn công của thú hoang. cho ngao tay tang

Loài chó này có ngoại hình hơi giống sư tử. Chúng là một trong những giống chó lớn và mạnh mẽ nhất thế giới, lại thông minh và học hỏi nhanh. Ngoài ra, sự trung thành cũng là một trong những ưu điểm của Ngao Tây Tạng.

Có những thời điểm giá của giống chó này lên đến tiền tỷ. Hiện nay, vì nhiều lý do giá của Ngao Tam Tạng giảm không phanh. Con đắt nhất tại Trung Quốc cũng chỉ tầm từ $2000 – $3000 (khoảng 44 triệu – 66 triệu VND).

CHÓ PHÚ QUỐC (TRÊN 300 TRIỆU NẾU THUẦN CHỦNG)

Đây là giống chó ở Việt Nam của chúng ta. Bạn có thể bỏ ra 10 triệu để có một chú chó Phú Quốc thuẩn chủng và chỉ 1 – 2 triệu cho 1 chú cho lai. Tuy nhiên, ở nước ngoài thì giống chó này có gía cực cao. Điển hình năm 2015, Catherine Lane – một phụ nữ người Anh. Cô đã sang Việt Nam chọn một cặp chó Phú Quốc đen tuyền mang về nước. Cặp chó cho ra đời 4 chó con, và mỗi con được bán với mức giá… 10.000 bảng Anh – tương đương hơn 300 triệu đồng theo tỷ giá lúc bấy giờ.

chp phu quoc thuan chung

Hiện trên thế giới chỉ có khoảng 800 con Phú Quốc được đăng ký. Chính vì số lượng ít ỏi nên giá chúng cao ngất ngưỡng cũng là điều dễ hiểu.

Chó SAMOYED (80 – 220 TRIỆU ĐỒNG)

Chỉ cần bỏ ra khoảng từ 10 – 40 triệu bạn có thể sở hữu 1 bé Samoyed thông thường. Nhưng để sở hữu Samoyed thuần chủng có giấy tờ được chứng thực nhiều đời thì bạn phải tốn đến khoảng hơn 200 triệu đấy.

Samoyed thu hút mọi ảnh nhìn bởi ngoại hình “yêu kiều” của mình. Ngoài ra, chúng còn rất trung thành với chủ nhân. Tuy nhiên, một nhược điểm của Samoyed chính là khá khó bảo. Nên bạn cần nghiêm khắc ngay từ những ngày đầu nuôi chúng nhé!

Chó LÖWCHENS (100 – 200 TRIỆU ĐỒNG)

Löwchens trong tiếng Đức có nghĩa là “sư tử nhỏ”. Chúng có nguồn gốc từ Pháp và Đức.

Thông thường một em Löwchens sẽ có giá khoảng 6 – 10 triệu đồng thôi. Nhưng nếu chất lượng hơn thì giá của chúng sẽ lên đến cả trăm triệu đấy.

Giống chó này thường được giới quý tộc yêu thích. Nhờ tính cách vui vẻ, nghịch ngợm lại tò mò nên được nhiều người yêu quý.

Sau thế chiến thứ 2 thì giống chó này gần như tuyệt chủng. Ngày nay, để có được em Löwchens cũng tương đối khó đấy.

BULLDOG ANH (50 – 180 TRIỆU)

Trong quá khứ, Bull Anh có một lịch sữ đẫm máu. Bản chất của giống cho này vốn thiện chiến và cực hung dữ nên được sử dụng để đánh nhau với bò làm trò tiêu khiển.

Tuy nhiên, ngày nay, nhờ gần gũi nhiều với con người nên chúng thuần và thân thiên với con người hơn rất nhiều. Chúng rất thích được vuốt ve và khen ngợi.

Giá của giống chó này dao động từ 50 – 180 triệu.

cho chow chow

CHOW CHOW (18 – 180 TRIỆU ĐỒNG)

Chow Chow là một giống chó có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ngày xưa, người ta sử dụng Chow Chow để săn bắn, kéo xe, canh gác… Trái ngược với hình dáng đáng yêu, Chow Chow rất khỏe và khá dữ dằn.

Giá trị của Chow Chow được đánh giá khá ổn định. Mặc dù độ phổ biến của chúng ngày càng cao nhưng giá của chúng vẫn dao động từ 15 – 18 triệu, còn đối với những chú Chow Chow đã được chứng nhận thì giá trị của chúng sẽ lên gấp 10 lần. Kích thước cũng là một trong những yếu tố quyết định đến giá trị của chúng đấy.

ROTTWEILER (30 – 170 TRIỆU)

Ngoài ra, Rottweiler còn được gọi là Rotti Đức hoặc Rốt Đức.

Với bản tính dũng cảm, khả năng chiến đấu tốt và giỏi chịu đau nên Rottweiler được sử dụng cho mục đích săn bắn, cứu hộ chuyên nghiệp hoặc nghiệp vụ khác.

Tuy khá dũng mãnh nhưng Rottweiler cũng rất thân thiện, hòa đồng với con người. Thêm một điểm cộng của giống chó này chính là chúng rất ngoan, ít nghịch bẩn hay phá phách, ít sủa.

Có nhiều ưu điểm nên giá của Rottweiler cũng không hề nhỏ. Với những chú Rottweiler đã được chứng nhận thì giá của chúng có thể vọt lên hàng trăm triệu.

CHÓ SĂN PHARAOH (26 – 140 TRIỆU)

Nhiều người khi nghe tên của giống cho này cho rằng quê hương của chúng là Ai Cập. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm nhé. Tên gọi này xuất phát từ ngoại hình đặc trưng của chúng tương đối giống với các bức vẽ cổ của người Ai Cập.

Quê hương của Pharaoh ở Đảo quốc Malta. Đây là giống chó săn được huấn luyện với mục đích săn bắn và bảo vệ lãnh thổ. Tuy khá mạnh mẽ và dũng cảm nhưng Pharaoh vẫn được đánh giá rất thân thiện với con người. Một trong những điểm đáng yêu của chúng là khi quá vui hay hào hứng trước điều gì, tai và mũi của chúng sẽ… đỏ hết cả lên.

cho akita

CHÓ AKITA NHẬT (16 – 100 TRIỆU ĐỒNG)

Tên của chúng cũng chính là quê hương của giống chó này, tỉnh Akita ở miền Bắc Nhật Bản.

Akita còn được xem là giống chó quý tộc bởi trước kia chúng chỉ được nuôi bởi Hoàng gia và quý tộc Nhật Bản với mục đích săn bắn và tiêu khiển.

Akita được yêu thích bởi khá ngoan và trung thành với chủ nhân; còn với người lạ thì chúng khá dữ dằn thậm chí còn tấn công họ nếu bị trêu chọc hoặc cảm thấy vị khách đó là người xấu.

Ngày nay, giống chó này có giá trị cực cao bởi số lượng ít ỏi cộng thêm đạo luật hạn chế xuất khẩu Akita ra ngoài Nhật Bản để bảo vệ sự thuần chủng của loài. Nhiều người có tiền thậm chí cũng không mua được 1 chú Akita thuần chủng.