Vì sao bạn giảm cân thất bại?

0
472

Nếu bạn thực hiện nhiều cách giảm cân nhưng vẫn không đem lại hiệu quả gì, thì hãy xem trong 4 lý do dưới đây bạn có vướng vào lý do nào không.

Rối loạn tuyến thượng thận

Nằm phía trên của hai quả thận, tuyến thượng thận tiết ra những hoóc môn cân bằng cơ thể. Có thể kể ra như: những hoóc môn điều tiết huyết áp, chống lại stress,… Tuyến thượng thận ngoài ra còn tiết adrenalin và cortisol, đây là hai hoóc môn đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm stress cho cơ thể. Khi tuyến thượng thận của bạn đang quá kích thích, việc mất cân bằng sẽ xảy ra, điều này sẽ ảnh hưởng đến các chức năng khác nhau trong cơ thể của bạn, bao gồm cả chu kỳ giấc ngủ, bạn sẽ gặp hiện tượng mất ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ cortisol cao cũng có thể gây tăng cân ở phần giữa đó là mỡ bụng, vì vậy mà nhiều bạn giảm cân không thành công.

Trong trường hợp bạn bị rối loạn tuyến thượng thận thì quá trình giảm cân của bạn cũng sẽ không thu được kết quả tốt. Các triệu chứng của rối loạn tuyến thượng thận có thể kể đến là: cơ bắp và xương yếu và ủ rũ, béo phì ở phần trên cơ thể, huyết áp cao, đường huyết cao, mặt béo tròn nhưng chân và tay gầy, khó chịu hoặc trầm cảm…

giam can that bai

Gan tổn thương

Gan là một trong những bộ phận quan trọng có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tổng thể của cơ thể. Nếu gặp trục trặc gan có thể dẫn đến tăng cân ở vùng bụng hay là gây phì bụng. Cùng với béo bụng, nó còn dẫn đến các vấn đề cholesterol cao hay bệnh về đường máu như bệnh tiểu đường và huyết áp cao. Nếu gan bị tích tụ độc tố cũng có thể gây đau khớp, dị ứng, viêm khớp, vấn đề về da và thậm chí là cả mùi cơ thể. Nếu bạn nhận thấy mình tăng cân ở vùng bụng mà không biết lý do, bạn không nên cố giảm cân mà hãy gặp bác sĩ để được tầm soát sức khỏe cho gan tức thì.

Tuyến giáp có vấn đề

Tuyến giáp cũng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giảm cân của bạn. Nó đóng vai trò giúp cơ thể kiểm soát việc sử dụng năng lượng, vì vậy nếu bạn gặp vấn đề về tuyến giáp thì việc giảm cân là điểu rất khó khăn. Hoóc môn điều tiết sự trao đổi chất được sản sinh từ tuyến giáp. Nếu tuyến giáp có vấn đề bạn có thể bị tăng cân đột ngột. Các triệu chứng cho thấy tuyến giáp của bạn không khỏe như: tóc rụng, chảy xệ da, mệt mỏi liên tục, yếu cơ, táo bón, cảm thấy buồn chán, khuôn mặt sưng phì, nhịp tim chậm, giọng nói khàn khàn và đặc biệt là tăng cân nhanh chóng.

Trục trặc ở buồng trứng

Trục trặc buồng trứng có thể dẫn đến các cơn nóng bừng, tăng cân ở nửa dưới và đổ mồ hôi ban đêm. Vấn đề với buồng trứng có thể bao gồm: hội chứng buồng trứng đa nang, ung thư buồng trứng, u nang buồng trứng, suy buồng trứng sớm, thậm chí là xoắn buồng trứng. Nếu bạn bị đau buồng trứng, hay là loạn chu kỳ kinh nguyệt, tăng cân không kiểm soát ở phần dưới thay vì giảm cân bạn nên đi gặp bác sĩ để được thăm khám.